Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 27/05/2024 05:41
Ngày 23,24/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu.
Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 23,24/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu. Tại buổi làm việc còn có sự tham gia của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đến làm việc cùng đoàn để đảm bảo sự khách quan, dân chủ trong công tác kiểm sát.
Đồng chí Vùi Thị Kim Tuyến – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì cuộc kiểm sát và chỉ đạo kiểm sát các nội dung về việc thực hiện chế độ quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân. Qua kiểm tra sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi bán hàng căng tin, nhà y tế, nơi lao động của phạm nhân… trong 6 tháng đầu năm 2024 và gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ và thực hiện chế độ.

Kết luận buổi làm việc, Vùi Thị Kim Tuyến - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thay mặt đoàn kiểm sát ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của trại giam trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.

Việc phối hợp và trực tiếp kiểm sát việc việc tuân theo pháp luật của cơ quan, người có thẩm quyền trong quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù là một trong những hoạt động được thực hiện liên tục, đảm bảo chủ động, thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời, tạo điều kiện hỗ trợ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tác giả: Trại tạm giam Công an tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập196
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,206,701
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,811,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down