Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

Thông báo: Tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào CAND
(Ngày đăng :24/08/2021 7:54:00 SA)

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu thông báo tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào CAND như sau:

1. Đối tượng tuyển chọn

Những đồng chí Công an xã bán chuyên trách đã từng công tác hoặc đang công tác tại Công an xã.

1. Tiêu chuẩn tuyển chọn

- Tiêu chuẩn chính trị: Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước; có năng lực, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia; trung thực, tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, ý thức cảnh giác cách mạng cao, giữ gìn và bảo vệ bí mật nhà nước và bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

- Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt.

- Về tuổi đời: Theo quy định không quá 30 tuổi, tuy nhiên, đối với số Công an xã đã có thời gian cống hiến và đã đóng bảo hiểm xã hội thì có thể tuổi đời tuyển chọn vào CAND cao hơn, nhưng phải đảm bảo khi hết tuổi phục vụ trong CAND có thời gian đóng bảo hiểm xã hội ít nhất là 25 năm (tính từ lúc đóng bảo hiểm xã hội) và tối đa không quá 40 tuổi.

- Về trình độ: Đã được đào tạo Trung cấp Công an trở lên.

- Ưu tiên cán bộ đã từng là Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, cán bộ là người dân tộc thiểu số, gia đình có công với cách mạng, có nhiều cống hiến xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm công tác, có uy tín, hằng năm được phân loại ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được tặng bằng khen (từ cấp tỉnh trở lên).

- Về sức khỏe: Đủ tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an.

3. Phương thức tuyển chọn

Việc tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân thực hiện theo phương thức xét tuyển.

4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Đơn tự nguyện phục vụ trong Công an nhân dân;

- Bản Lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thường trú trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;

- Bản sao giấy khai sinh;

- Bản sao (có chứng thực) văn bằng, chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và bảng điểm học tập toàn khóa;

Trường hợp văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải dịch thuật sang tiếng Việt và được cơ quan có thẩm quyền công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật;

- Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên (nếu có);

- Bản sao (có chứng thực) các giấy tờ ưu tiên đối tượng xét tuyển theo quy định của Bộ Công an: Đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia trong các ngành, lĩnh vực theo chỉ tiêu cần tuyển; Con đẻ của: Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, cán bộ Công an nhân dân; người hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (nếu có);

- Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;

- Ảnh 4cm x 6cm: 04 ảnh màu chụp trong 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

Ngoài ra cần bổ sung: Báo cáo thành tích cá nhân trong 3 năm gần nhất có xác nhận của UBND cấp xã; bản sao (có chứng thực) các hình thức khen thưởng cá nhân (từ Bằng khen cấp tỉnh trở lên) đã đạt được.

5. Trình tự, thủ tục tuyển chọn

Thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân.

- Việc tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân không phải thực hiện chế độ tạm tuyển.

6. Địa điểm tiếp nhận: Công an các huyện, thành phố.

7. Thời gian tiếp nhận: Sau khi rà soát tiêu chuẩn, điều kiện của công dân là Công an xã bán chuyên trách dự tuyển, Công an các huyện, thành phố lập danh sách cán bộ dự tuyển gửi về Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) trước ngày 30/8/2021./.