Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân dịp cuối năm 2022

Chủ nhật - 15/01/2023 21:51
Ngày 11/01/2023 Trại tạm giam tổ chức Công bố tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 03 phạm nhân. Đây là những phạm nhân chấp hành tốt các nội quy trong trại giam và có điều kiện được hưởng các quyền cơ bản của công dân được quy định tại Điều 66 Bộ luật Hình sự năm 2015 đồng thời phải tiếp tục thi hành án tại nơi cư trú.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thiếu tá Trương Thị Nhung – Phó giám thị Trại tạm giam chúc mừng các phạm nhân chấp hành tốt nội quy, hình phạt tù trong trại tạm giam, có sự phấn đấu cải tạo, đủ các điều kiện tiêu chuẩn để tha tù trước thời hạn có điều kiện và bày tỏ mong muốn các phạm nhân trong trại tiếp tục rèn luyện phấn đấu, cải tạo tiến bộ để được xem xét giảm án hoặc tha tù trước thời hạn có điều kiện trong các đợt tiếp theo. Cũng tại buổi lễ đồng chí Trương Thị Nhung đã phát động phong trào thi đua năm 2023 đối với phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu và yêu cầu các phạm nhân thực hiện nghiêm túc trong năm 2023.

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chính sách mới thể hiện tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà nước với phương châm “Đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội”. Đặc biệt trọng dịp tết Nguyên Đán 2023 cận kề, các phạm nhân được tha tù càng phấn khởi, được đoàn tụ với gia đình trước thềm năm mới, tạo cho phạm nhân có niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Tags: Giảm án