Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Không có việc "Nhận cuộc gọi từ đầu số nước ngoài bị sao chép danh bạ, thẻ ngân hàng"

Thứ tư - 08/02/2023 03:23
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền những cảnh báo về việc người dùng nhận được các cuộc gọi hoặc nháy máy từ các đầu số nước ngoài như: +375 (Belarus); +371 (Lativa), +381 (Serbia), +563 (Valparaiso), +370 (Vilnius), +255 (Tanzania)… khi gọi lại sẽ bị sao chép danh bạ điện thoại hoặc bị kẻ gian truy cập sim điện thoại và thực hiện cuộc gọi khiến người dùng bị mất tiền.
Tuy nhiên, thông tin trên được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Việc gọi lại hoặc thao tác bấm *#90 hoặc #09* trên điện thoại di động sẽ bị sao chép thông tin liên lạc, ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc chiếm đoạt tiền trong tài khoản điện thoại của người dùng là không hề có cơ sở. Sim điện thoại của người dùng không thể bị truy cập với thao tác như trên.
Do đó, người dùng không nên tự lan truyền thông tin trên, tránh gây hoang mang trong cộng đồng./.

Tác giả: Xuân Thành