Trợ cấp khó khăn đột xuất cho thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân

Nội dung

1. Cơ quan thực hiện Đơn vị hạ sĩ quan, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ; Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh.
2. Đối tượng thực hiện Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thân nhân gặp khó khăn đột xuất.
3. Cách thức thực hiện Trực tiếp tại các đơn vị hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ.
4. Trình tự thực hiện Bước 1: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thân nhân đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp kê khai và nộp hồ sơ theo quy định.
Bước 2: Đơn vị quản lý trực tiếp hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ (cấp phòng, huyện và tương đương) kiểm tra, xác nhận và đề nghị Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) quyết định trợ cấp khó khăn đột xuất.
Bước 3: Căn cứ tờ khai của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ và các giấy tờ nêu trên, Phòng Tổ chức cán bộ tham mưu Giám đốc Công tỉnh xem xét, quyết định trợ cấp khó khăn đột xuất đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ theo quy định. 
Bước 4: Đơn vị quản lý trực tiếp hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhận Quyết định trợ cấp khó khăn đột xuất và chi trả chế độ trợ cấp khó khăn cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ sau đó quyết toán với cơ quan tài chính theo quy định.
5. Thời hạn giải quyết + Đơn vị đề nghị (đại đội, tiểu đoàn): Không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định
+ Đơn vị quyết định (cấp Cục): Không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định.
6. Lệ phí Không.
7. Thành phần, số lượng hồ sơ + Thành phần hồ sơ:
a) Bản khai của hạ sĩ quan, chiến sĩ về thân nhân đủ điều kiện được trợ cấp khó khăn đột xuất.
b) Xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi gia đình cư trú  về mức độ thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các trường hợp bị tai nạn, ốm đau từ 01 tháng trở lên.
c) Bản photo “Giấy chứng tử” của thân nhân (đối với những trường hợp có thân nhân từ trần) hoặc “Giấy xuất viện” của thân nhân do cơ sở y tế cấp (đối với trường hợp có thân nhân điều trị tại cơ sở y tế).
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
8. Yêu cầu, điều kiện thực hiện a) Thân nhân của hạ sĩ quan, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân gồm: bố, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ đẻ của vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của vợ hoặc chồng.
b) Thân nhân của hạ sĩ quan, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tham gia trong Công an nhân dân được trợ cấp khó khăn đột xuất trong các trường hợp sau:
+ Bị tai nạn, ốm đau từ một tháng trở lên hoặc phải điều trị tại bệnh viện từ 07 ngày trở lên được trợ cấp mức 500.000 đồng/suất/lần nhưng không quá 02 lần trong một năm;
+ Có nhà ở bị cháy, đổ, sập, hư hỏng nặng, lũ cuốn trôi hoặc nơi ở của gia đình năm trong vùng mất an toàn bởi điều kiện tự nhiên gây ra cần phải di dời được trợ cấp mức 2.000.000 đồng/suất/lần nhưng không quá 02 lần trong một năm;
c) Bị chết, mất tích được trợ cấp khó khăn mức 1.000.000 đồng/suất.
Trường hợp, cùng một thời điểm hạ sĩ quan, chiến sĩ có nhiều thân nhân đủ điều kiện trợ cấp khó khăn theo các trường hợp nêu trên thì được trợ cấp tương ứng với các mức nêu trên.
Trường hợp gia đình có nhiều hạ sĩ quan, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ thì hạ sĩ quan, chiến sĩ nhập ngũ trước thực hiện việc kê khai hưởng trợ cấp khó khăn đối với thân nhân. Nếu nhập ngũ cùng một thời điểm thì người có thứ bậc cao nhất trong gia đình có trách nhiệm kê khai đối với thân nhân hưởng trợ cấp khó khăn.
9. Căn cứ pháp lý + Nghị định số 05/2016/NĐ-CP ngày 11/01/2016 của Chính phủ quy định chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.
10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Bản khai của sĩ quan về thân nhân đủ điều kiện được trợ cấp khó khăn đột xuất (theo mẫu số 01 kèm theo Thông tư liên tịch số 14/2013/TT-BCA-BTC).
11. Kết quả thực hiện Quyết định trợ cấp khó khăn đột xuất.
 

Các văn bản cùng lĩnh vực

Số kí hiệu
Ngày ban hành
Tên văn bản
Số kí hiệu:118
Ngày ban hành:05/03/2023
Số kí hiệu:117
Ngày ban hành:05/03/2023
Số kí hiệu:116
Ngày ban hành:05/03/2023

global block cat

Trực ban
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Thủ tục hành chính
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay12,550
  • Tháng hiện tại310,879
  • Tháng trước358,742
  • Tổng lượt truy cập669,736
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi