9665 Người đang Online

Vừa qua mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được thay đổi với nhiều điểm mới điển hình như: Mặt ngoài trang bìa in quốc hiệu quốc huy; hộ chiếu có gắn chíp điện tử bìa làm bằng nhựa tổng hợp có độ bền cao; các trang trong hộ chiếu là hình ảnh đẹp về đất nước, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam… Tuy nhiên một số quốc gia chưa cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới này vì một số lí do về kỹ thuật từ đó các trang thông tin trên mạng xã hội đưa ra nhiều thông tin trái chiều, thiếu kiểm chứng.

Trong giai đoạn hiện nay báo chí nói chung, các tạp chí nói riêng và các trang thông tin trên không gian mạng có sự phát triển mạnh về cả nội dung lẫn hình thức thu hút được một lượng lớn độc giả quan tâm, tuy nhiên nội dung đăng tải lại gây nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều, đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý

Lễ Vu lan báo hiếu là một trong những lễ quan trọng trong giáo lý Phật giáo, vừa qua Chùa Ba Vàng tổ chức lễ Vu lan tại chùa với hàng nghìn người dân, Phật tử tham dự. Sau đó có nhiều video trên mạng quay về lễ sớt bát cúng dường, trong đó có hình ảnh nhà sư nhận tiền gây phản cảm và dư luận trái chiều.

Vừa qua, tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An chính quyền tại huyện Nghi Lộc và các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế đóng con đường dân sinh chạy cắt ngang qua Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An triển khai trên địa bàn xã Nghi Thuận. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân chống đối lực lượng chức năng, sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc (trong đó có cả chai chứa xăng) tấn công, bắt giữ 01 cán bộ Công an, làm 05 cán bộ Công an bị thương. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 10 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ để xử lý theo quy định của pháp luật.

An ninh phi truyền thống (ANPTT) là một khái niệm tương đối mới trong ngành khoa học nghiên cứu an ninh và nghiên cứu quan hệ quốc tế của các học giả trên thế giới, khái niệm an ninh phi truyền thống phản ánh nhận thức mới về an ninh quốc gia và thay đổi căn bản về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia theo mục tiêu hướng đến các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Mấy ngày qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến việc xét xử 06 bị cáo (gồm: Lê Tùng Vân, SN 1932 tự xưng là “thầy ông nội”; Lê Thanh Hoàn Nguyên, SN 1990; Lê Thanh Nhất Nguyên, SN 1991; Lê Thanh Trùng Dương, SN 1995; Lê Thanh Nhị Nguyên, SN 1998 và Cao Thị Cúc, SN 1960) đều ngụ ở Số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (nơi mà các bị cáo này gọi là “Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”) phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Luôn tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; điều này được thể hiện rất rõ tại các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. 

Báo chí Việt Nam đã đi vào chiến trường, phục vụ trực tiếp nhu cầu thông tin về cuộc kháng chiến đầy cam go, anh dũng và đầy hy sinh của dân tộc Việt Nam. Dù trải dài trên nhiều mặt trận, cách biệt các chiến trường trong những tình huống vô cùng gian khổ, ác liệt,... song sự phối kết hợp giữa các lực lượng báo chí trên mặt trận thông tin, tạo dư luận đồng tình trong nước, quốc tế... sự phối kết hợp cùng các hoạt động đấu tranh ngoại giao, quân sự... đã góp phần làm nên sức mạnh tổng hợp, đưa cuộc các kháng chiến trường kỳ đi đến thắng lợi. Đến nay, chiến tranh vũ trang đã kết thúc 47 năm nhưng báo chí vẫn luôn là một phần tất yếu, có sự đóng góp lớn lao trong việc phát huy tinh thần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước trong thời bình.

Hiện nay, các thế lực thù địch thường xuyên thay đổi các chiến lược, thể hiện tính chất tinh vi, xảo quyệt và sự nguy hiểm, thâm độc của nó đã và đang không ngừng tăng lên. Trong bối cảnh đó, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” luôn là nhiệm vụ cấp cách, cần làm ngay và thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Vậy “diễn biến hòa bình” là gì? “diễn biến hòa bình” có sự nguy hiểm ra sao? Âm mưu, thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trong tình hình mới như thế nào?.

"Giải thưởng Nobel", hay Giải Nobel (phát âm tiếng Thuỵ Điển: "[noˈbɛl]", Thụy Điển, số ít: Nobelpriset, Na Uy: Nobelprisen) hiểu đúng nghĩa là một tập các giải thưởng quốc tế được tổ chức trao thưởng hằng năm kể từ năm 1901 cho những cá nhân đạt thành tựu trong lĩnh vực vật lý, hoá học, y học, văn học, kinh tế và hòa bình; đặc biệt là giải hoà bình có thể được trao cho tổ chức hay cho cá nhân.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa