36533 Người đang Online

Chiến thắng 30/4/1975 là sự kiện trọng đại trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, mở ra thời kỳ độc lập, thống nhất, xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước. Đồng thời có ý nghĩa thời đại sâu sắc, thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội, được nhân loại tiến bộ công nhận, đánh giá cao.

Từ ngày 14/4/2022 đến 17/4/2022, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” được diễn ra với nhiều hoạt động quy mô lớn, đặc sắc, điển hình như: Lễ khai mạc với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, Carnaval diễn diễu đường phố. 

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu ghi nhận một số trường hợp theo một loại đạo lạ có tên “Pháp môn diệu âm”, tuy nhiên những người đã tin theo, thực hành theo lại chưa có nhiều thông tin về nó

Trong đề xuất mới đây của Bộ Y tế xin ý kiến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trường hợp F0 không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly, tự nguyện quay lại làm việc có thể được làm việc trực tuyến, chăm sóc người bệnh Covid-19; F1 được phép tham gia các công việc trực tiếp và trực tuyến.

Kỳ 2: Nghị quyết Đại hội XIII đối với văn hóa và công tác xây dựng Đảng

Kỳ 1: Văn hóa trong đời sống của nhân dân ta

Cuộc bỏ phiếu “Lên án Nga xâm lược Ucraina và yêu cầu Nga chấm dứt chiến tranh” do Đại Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tổ chức ngày 02/3/2022 vừa qua có sự tham dự của 181 quốc gia. Kết quả bỏ phiếu: 141 quốc gia bỏ phiếu thuận, 35 quốc gia bỏ phiếu trắng và 05 quốc gia bỏ phiếu chống. Việt Nam là một trong các nước bỏ phiếu trắng. Trước hành động bỏ phiếu trắng của Việt Nam, đã xuất hiện các bài viết công kích với luận điệu xuyên tạc đường lối ngoại giao của Việt Nam, chỉ trích Việt Nam đồng lõa với tội ác khi không đồng thuận lên án, yêu cầu Nga chấm dứt chiến tranh tại Ucraina.

Hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là XKLĐ) luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp, sự tham gia của các tổ chức chính trị xã hội. Việc đưa người đi XKLĐ là một chính sách đúng đắn, đưa người đi XKLĐ không chỉ giải quyết việc làm, đào tạo nghề mà còn góp phần nâng cao thu nhập của người lao động, cải thiện đời sống cho họ, cũng như xóa đói, giảm nghèo cho người lao động thuộc các khu vực khó khăn như vùng nông thôn, vùng núi và ven biển.

Cuối năm 2022, đề xuất tách Luật Giao thông đường bộ thành Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm an toàn trật tự giao thông dường bộ chưa nhận được sự tán thành của nhiều đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về con đường đi lên CNXH ở Việt Nam. Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa