2556 Người đang Online

Không thể cổ xúy hành vi núp bóng tự do internet để miệt thị cá nhân, cộng đồng

Tôn giáo là lĩnh vực nhạy cảm, luôn thu hút sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế. Do đó, cùng với vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để kích động chống phá Đảng và chế độ ta.

Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân và được Nhà nước Việt Nam bảo hộ, là công cụ pháp lý để công dân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị xâm hại, là biểu hiện của nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. Khiếu nại, tố cáo là một kênh thông tin khách quan phản ánh tình hình thực hiện công vụ của cán bộ, công chức.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 2.434 phạm nhân. Điều này tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân văn, nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Vậy nhưng với ý đồ chống phá, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã đưa ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc vấn đề này.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh Lai Châu tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và bày bán bánh trung thu trên địa bàn các huyện, thành phố.

Vừa qua mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được thay đổi với nhiều điểm mới điển hình như: Mặt ngoài trang bìa in quốc hiệu quốc huy; hộ chiếu có gắn chíp điện tử bìa làm bằng nhựa tổng hợp có độ bền cao; các trang trong hộ chiếu là hình ảnh đẹp về đất nước, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam… Tuy nhiên một số quốc gia chưa cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới này vì một số lí do về kỹ thuật từ đó các trang thông tin trên mạng xã hội đưa ra nhiều thông tin trái chiều, thiếu kiểm chứng.

Trong giai đoạn hiện nay báo chí nói chung, các tạp chí nói riêng và các trang thông tin trên không gian mạng có sự phát triển mạnh về cả nội dung lẫn hình thức thu hút được một lượng lớn độc giả quan tâm, tuy nhiên nội dung đăng tải lại gây nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều, đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý

Lễ Vu lan báo hiếu là một trong những lễ quan trọng trong giáo lý Phật giáo, vừa qua Chùa Ba Vàng tổ chức lễ Vu lan tại chùa với hàng nghìn người dân, Phật tử tham dự. Sau đó có nhiều video trên mạng quay về lễ sớt bát cúng dường, trong đó có hình ảnh nhà sư nhận tiền gây phản cảm và dư luận trái chiều.

Tung tin giả, tô vẽ hình tượng để kêu oan cho các bị cáo trước, trong và sau phiên tòa đã trở thành chiêu trò quen thuộc của những đối tượng chống phá Việt Nam. Đây cũng là thời cơ để các đối tượng “mượn gió bẻ măng” nhằm tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ ngành Tư pháp và chế độ. 

Thời gian qua, với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thoái hóa, biến chất đã được Đảng, Nhà nước ta tiến hành một cách công khai, minh bạch, quyết liệt từ Trung ương đến cơ sở. Hàng loạt cán bộ cấp cao sai phạm thuộc diện Trung ương và địa phương quản lý đều đã bị xử lý về các hành vi tham nhũng, tiêu cực, suy thoái, biến chất.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa