3555 Người đang Online

Bài tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu cử Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2021), kỷ niệm 68 năm thành lập lực lượng Công an Lai Châu (10/01/1953 - 10/01/2021), Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu cử Quốc hội Việt Nam, gắn với kỷ niệm 68 năm thành lập lực lượng Công an Lai Châu.

Thường trực Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật Công an tỉnh xin trân trọng giới thiệu những nội dung cơ bản về nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Pháp luật và chủ đề “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020 như sau:

I. KHÁI LƯỢC TIỂU SỬ VÀ QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG CỦA ĐỒNG CHÍ TỐ HỮU

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 13 vụ cháy, thiệt hại ước tính trên 3 tỷ đồng và 37,4ha thảm thực vật, rừng tái sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do chập điện, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và đốt nương làm rẫy. Do đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng, chống “giặc lửa” với quyết tâm hạn chế thấp nhất những vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 22/6, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 61/2020/TT-BTC về quy định mức thu, nộp phí kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy; phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy, chữa cháy và lệ phí cấp Căn cước công dân.

Trong mùa mưa bão, người dân phải đối diện với rất nhiều bệnh dịch và các tai nạn rủi ro. Nếu chủ quan, không biết các kỹ năng phòng tránh thì nguy hiểm... Vì vậy, để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân và gia đình, dưới đây là một số kỹ năng giúp xử trí đúng và phòng tránh tai nạn thương tích hay gặp trong mưa lũ.

Khi vào các Trạm xăng dầu, chúng ta thường thấy các biển cấm sử dụng điện thoại di động. Trên thực tế, cũng đã xảy ra không ít trường hợp cháy, nổ tại các trạm xăng dầu do sử dụng điện thoại di động. Vậy nguyên nhân vì sao khiến điện thoại di động có thể gây cháy, nổ ở trạm xăng dầu?

Sổ tay PCCC điện cơ sở sản xuất, kinh doanh và công sở

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2017 gồm có 09 chương với 68 điều cụ thể như sau:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này