Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nhân dân là nền tảng của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh - trật tự”; trong những năm qua, một trong những công tác trọng tâm của Phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Lai Châu đã và đang thu được nhiều kết quả tích cực, đó là: luôn luôn bám sát cơ sở, hướng về cơ sở, tập trung thực hiện “4 cùng” với nhân dân, tham mưu, phối hợp xây dựng, củng cố địa bàn trọng điểm, phức tạp về tình hình an ninh chính trị.

Đốt than, củi trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra khí cực độc CO2 và CO, người tiếp xúc có thể tổn thương não, ngưng tim, thậm chí tử vong.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo:

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hồi 8 giờ 40 phút, ngày 08/01/2023, tại địa phận thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), trật tự trước cổng trường học luôn được Ban chỉ huy Công an huyện, Cấp uỷ chính quyền xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường quan tâm, chú trọng.

Trong những ngày cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán nhu cầu mua sắm tăng cao nên nhiều người lựa chọn phương án tiêu dùng trước, trả tiền sau thông qua hình thức thẻ tín dụng.

Sáng 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Vấn (sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại xóm 7 Mang Hạ, xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; tạm trú Khu 10, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thái Vấn về tội vi phạm quy định khai thác tài nguyên theo quy định tại khoản 2 Điều 227 Bộ luật Hình sự.

Hiện nay, pháp luật đã quy định rõ các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng pháo, theo đó, mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự tùy tính chất, mức độ của hành vi. Tuy nhiên do lợi nhuận hoặc ý thức coi thường pháp luật nên một số người vẫn lén lút sản xuất, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ. Hệ quả là những tai nạn thương tâm về pháo, đặc biệt là pháo nổ tự chế đã xảy ra ở nhiều nơi

Sáng nay, ngày 04/1/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang tạm giữ đối với Phàn Phủ Quang (40 tuổi), trú tại bản Xin Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép thuốc lá nhập lậu.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, những năm gần đây, xu hướng người dân đọc tin tức qua mạng, sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không gian mạng với đặc tính dễ ẩn danh, lan truyền nhanh đã trở thành môi trường thuận lợi cho hoạt động phát tán tin giả, tin sai sự thật

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa