Ngày 18/5/2022 Phòng Cảnh sát môi trường đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”, theo quy định tại Điều 244, Bộ luật Hình sự và chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT (PC01) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thực hiện Kế hoạch số 519/KHPH-CAT-BĐBP, ngày 10 tháng 5 năm 2021 của Công an tỉnh Lai Châu và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu về phối hợp tập trung đấu tranh, giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma tuý xã Hua Bum, huyện Nâm nhùn, tỉnh Lai Châu

Do “thiếu tiền mua thóc giống”, Má A Tồng đã móc nối với các đối tượng, tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy để kiếm tiền.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh xóa các tụ điểm phức tạp và đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên các địa bàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, các phòng chức năng Công an tỉnh trong những ngày qua đã liên tiếp triệt xóa các tụ điểm phức tạp và các đường dây mua bán ma túy trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Công an huyện Nậm Nhùn chủ trì phối hợp với Công an huyện Mường Tè vừa phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 0522M, bắt 4 đối tượng về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tổng số 11,5 bánh Hêrôin.

Theo đó, vào hồi 13h15 phút ngày 12/5/2022 tại km 296 Quốc lộ 4H thuộc địa bàn xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, Công an huyện Nậm Nhùn đã bắt quả tang Tẩn Sài Phìn SN 1979 , trú tại xã Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu đang có hành vi vận chuyển trái phép các chất ma tuý, tang vật thu giữ là 02 bánh Heroin.

Ngày 25/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Than Uyên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giàng Thị Chư cùng đồng phạm – về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa phá thành công chuyên án mang bí số 922C bắt quả tang đối tượng Giàng A Cở 32 tuổi; HKTT: Bản Tả Tê, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 02 bánh Hêrôin.

Khoảng 14h30’ ngày 07/5, tại Km12, thuộc tuyến đường liên xã Ma Ly Pho – Mù Sang, huyện Phong Thổ, sau nhiều ngày theo dõi mọi di biến động của đối tượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triệt phá thành công Chuyên án 922C bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 02 bánh heroin, 01 xe máy và một số vật chứng có liên quan. Tại cơ quan điều tra, bước đầu  Giàng A Cở khai: được em trai là Giàng A Dê đưa cho 02 bánh Hêrôin và dặn: giao cho 01 người đàn ông và 01 người phụ nữ ở địa điểm trên và mang về số tiền là 150 triệu đồng, khi đang tiến hành giao dịch thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ./.

Khoảng 08 giờ 00 phút sáng ngày 07/5/2022 Công an thị trấn Mường Tè nhận được đơn trình báo của anh Lê Huy Suất - Sinh năm 1980, trú tại Khu phố 11, TT. Mường Tè, huyện Mường Tè về việc mất trộm 01 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave anpha màu xanh, mang BKS: 25M1. 128.04 và 01 số tài sản tại cửa hàng tạp hóa gia đình anh Suất tại Khu phố 12, TT. Mường Tè, huyện Mường Tè

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Mường Tè liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm thiết bị ngành Điện. Điển hình: Ngày 24/4/2022, Điện lực Mường Tè sau kiểm tra sự cố mất điện đường dây 35Kv sau MC 185 Nậm Khao đã phát hiện bị mất trộm một số U néo, khuỷu và dây néo tại một số cột điện tuyến Mường Tè – Nậm Khao. Đặc biệt, tại vị trí 359 mất 09 U néo, khuỷu và dây néo làm đỏ 01 cột điện, gây mất điện trên diện rộng, nguy cơ mất an toàn hệ thống điện lưới quốc gia, phá hoại tài sản của Nhà nước.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa