Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” các đồng chí đoàn viên, thanh niên Công an huyện Tân Uyên đã xung kích, chủ động đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Sáng ngày 1/4/2020, Công an TP. Lai Châu vừa triệu tập 04 đối tượng gồm: Bùi Xuân Thái (SN 2001), ở tổ 15, Trần Văn Chiều (SN2001), ở tổ 14, Phường Tân Phong, Lưu Quốc Phong (SN2002), ở tổ 3 phường Đoàn Kết, TP. Lai Châu và Phạm Anh Đức (SN2000), ở TT Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi đăng tải video clip biểu diễn, bốc đầu xe máy nhằm câu like trên mạng xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Ngày 31/3/2020, các đơn vị, tổ chức Đoàn, Hội thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã đến tặng quà các lực ượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Đó là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công an quý I/2020.

Đến ngày 25/3/2020, Công an tỉnh Lai Châu đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Chiều ngày 26/3/2020, Chi đoàn Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức tặng quà và phát khẩu trang cho các tổ công tác tại chốt chống dịch Covid-19 thuộc khu vực Tổ 4, P. Tân Phong, TP.Lai Châu.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu. Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã phát động toàn thể lực lượng Công an Lai Châu có những đóng góp tích cực, thiết thực để chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 07/3 đến ngày 24/3/2020, để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng tổ chức kiểm tra, rà soát công tác quản lý người nước ngoài, công dân nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng nay ngày 25/3/2020, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã thuộc huyện Phong Thổ. Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Đất nước thực sự bước vào “thời chiến” với dịch bệnh khi Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.