Thời gian này Công an Lai Châu đang gấp rút chạy đua với thời gian để đảm bảo tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) theo chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi lực lượng công an gặp không ít khó khăn. Bởi vậy, cùng với hướng dẫn, hỗ trợ công dân từ đủ 14 tuổi thủ tục cấp thẻ CCCD, lực lượng công an đang nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân việc cấp Căn cước công dân.

"CBCS Công an huyện Mường Tè thi đua hướng về cơ sở, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an"; "CBCS Công an huyện Mường Tè mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân" - Đó là những phương châm, khẩu hiệu hành động xuyên suốt trong những năm qua mà CBCS Công an huyện Mường Tè hướng tới.

Trong thời gian qua, tình hình cháy, nổ tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh diễn ra hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản; nguyên nhân chủ yếu do chủ hộ gia đình, nhân dân chưa có sự quan tâm đúng mức đến công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy của một số bộ phận nhân dân sinh sống tại khu dân cư, hộ gia đình chưa thực sự cao.

Chiều ngày 19/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quý I/2021, tổng kết đợt cao điểm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và cao điểm vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Ngày 19/3/2021, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt công tác tại Công an huyện Tân Uyên. Dự buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Chiều 01/3, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với đồng chí Đại tá Lò Văn Bích, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Dự và chủ trì Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Cục A02, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu và thân nhân gia đình đồng chí Lò Văn Bích.

Chiều 25/02/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì tổ chức Lễ khai trương chính thức vận hành Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Buổi Lễ vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.

Liên quan đến Chuyên án 221D bắt nhóm đối tượng vận chuyển ma túy qua địa bàn tỉnh Lai Châu, 9h sáng nay 24/2/2021, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa điều tra mở rộng và bắt thêm 01 đối tượng, thu giữ thêm 32 kg ma túy dạng đá. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, với việc triệt phá Chuyên án trinh sát 221D, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ tổng số 4 đối tượng và 50 kg ma túy dạng đá.

Sáng 21/2, Tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Sáng nay 17/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân với Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND; các bệnh viện trực thuộc Bộ Công an để đánh giá tình hình công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm sau Tết. Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị.