Ngày 19/11/2020, Khối Trực thuộc – Xây dựng lực lượng – Hậu cần, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Sáng 17/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh phối hợp với đơn vị Vinaphone Lai Châu, các nhà tài trợ xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” tại xã Tà Mung (huyện Than Uyên).

Nhằm hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh đã phối hợp với Nhà máy thủy điện Lai Châu thuộc Công ty thủy điện Lai Châu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy.

Sáng ngày 17/11, Khối Cảnh sát nhân dân tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo và chỉ huy cấp đội thuộc các đơn vị trong Khối.

Sáng nay, ngày 16/11, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lai Châu khai giảng lớp Bồi dưỡng, huấn luyện Công an xã bán chuyên trách năm 2020.

Chiều ngày 12/11, tại huyện Mường Tè, Khối thi đua Công an các huyện, thành phố tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Dự hội nghị có Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo và đội trưởng Đội Tham mưu Công an các huyện, thành phố.

Công an thành phố Lai Châu cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Quàng Văn Thành (sinh năm 1972, ở bản Sái, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 1 bánh Hêrôin có trọng lượng 351,65 gam, 1 xe máy và 01 điện thoại di động.

Ngày 8/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phúc Than (huyện Than Uyên) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Dự Ngày hội có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Than và đông đảo bà con nhân dân bản Khì 1, xã Phúc Than.

Ngày 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) của Công an tỉnh, Bảo Hiểm xã hội tỉnh thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Sáng ngày 07/11 tại bản Hô Ta, xã Tà Mung, huyện Than Uyên, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Giàng A Sinh – Cán bộ Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Dự buổi lễ, có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng chức năng của Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; đại diện một số phòng chức năng và đại diện chính quyền địa phương cùng toàn thể gia đình đồng chí Sinh.