Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Công an Lai Châu, Ngày 10/9, BTV Đảng ủy Công an tỉnh đã chọn Chi bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu tháng 9/2020. Dự buổi sinh hoạt có đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; cấp ủy các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Khối Cảnh sát nhân dân và 34/36 đảng viên chi bộ.

Sáng ngày 04/9, Học viện CSND phối hợp Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học khóa 1 – theo hình thức VLVH do Học viện CSND mở liên kết tại Công an tỉnh Lai Châu. Dự và phát biểu buổi lễ có Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan – Phó hiệu Trưởng, Học viện CSND; Đại tá Vừ A Chía – Phó giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 4/9/2020, Công an tỉnh tổ chức Lễ khởi công công trình xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Thùng Văn Nghiểm - Phó Cục trưởng Cục An ninh đối nội Bộ Công An; Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Sở Giáo dục, Sở Xây dựng, lãnh đạo huyện Tân Uyên; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Ngày 01/09/2020, Công an tỉnh vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ chờ hưởng chế độ hưu trí cho đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông - Nguyên Trưởng Phòng và đồng chí Thượng tá Vũ Chí Thơ – Phó trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Tuổi trẻ Công an Tân Uyên đồng loạt ra quân hướng về cơ sở với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Sáng 31/8, Đảng bộ Văn phòng Bộ Công an tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội được Đảng bộ Công an Trung ương chọn chỉ đạo thí điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng uỷ tại Đại hội.

Ngày 28/8, Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đại tá Vũ Văn Hiền - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh. Đại tá Vừ A Chía – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2020) sáng 21/8/2020, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Công an huyện Than Uyên tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tại di tích “Tổ Công an danh dự trừ gian” thuộc bản Nà Sẳng, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên.

Sáng nay, ngày 19/8, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Ngày 17/8,  Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Thông tư, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và Tổ chức bộ máy Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH); đồng thời ra mắt Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư.