Trong thời gian qua, với phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”, nhằm tạo thuận lợi cho người dân nhất là các đối tượng người già neo đơn, người tàn tật, ốm, yếu... khó khăn trong vận động không phải đi lại vất vả, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH - Công an huyện Tam Đường đã thực hiện cấp thẻ CCCD lưu động đối với những đối tượng này.

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng khai thác khoáng sản vàng trái phép xảy ra trên địa bàn huyện Sìn Hồ và huyện Mường Tè, ngày 16/9/2022, UBND tỉnh Lai Châu đã ra quyết định số 1215/QĐ-UNND, ban hành Phương án giải tỏa khu vực các bãi vàng tại hai địa phương này nhằm quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Chiều ngày 29/9/2022, Công an huyện Tam Đường tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Đến dự diễn đàn có đồng chí Sùng Lử Páo- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Tam Đường, các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã và cùng hơn 100 người dân trên địa bàn thị trấn Tam Đường.

Chiều ngày 23/9/2022, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với UBND xã Thân Thuộc tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại Tổ dân cư số 3, bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Công an huyện, đội Cảnh sát QLHC về TTXH, đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã và nhân dân bản Chom Chăng.

Chiều ngày 26/9, Đảng ủy Công an huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII

Ngày 21/9, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Quán triệt các Nghị quyết, Quy định của Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; cấp ủy các chỉ bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; các đồng chí Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng bộ; Thường trực Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an trong việc triển khai bổ sung thông tin cán bộ, chiến sĩ phục vụ việc triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bằng căn cước công dân có gắn chíp hoặc qua ứng dụng VNEID.

Sáng ngày 23/09/2022, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ngoài ra buổi lễ còn có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh.

Sáng ngày 23/9/2022, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thượng tá Trần Quốc Tuấn - Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Hiện nay người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lai Châu là 886 người, thuộc 16 dân tộc đại diện cho 20 dân tộc trong tỉnh trong đó, nhiều nhất là dân tộc Thái 278 người, dân tộc Mông 265, dân tộc Giao 141 người, dân tộc Hà Nhì 49 người, dân tộc Dáy 36 người, dân tộc La Hủ 30 người, dân tộc Khơ Mú 18 người, dân tộc Lự 16 người, dân tộc Lào 15 người, dân tộc Mảng 13 người, dân tộc Cống 3 người, dân tộc Si La 02 người, dân tộc Tày 02 người, dân tộc Hoa 01 người, dân tộc Kháng 01 người.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa