Ngày 04/6/2021, Hội Phụ nữ cơ sở Công tác đảng, công tác chính trị và công tác kiểm tra Công an tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là đơn vị được Thường trực Hội phụ nữ Công an tỉnh lựa chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Thảo – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh, Đại tá Đặng Duy Cường – Bí thư chi bộ PX03, Thượng tá Cao Thế Quang – Bí thư chi bộ PX06.

Ngày 1/6, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2021 trong lực lượng Công an Lai Châu. Đại tá, TS Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Ngày 27/5, Công an tỉnh tổ chức công bố quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Đại tá Nguyễn Xuân Kiên – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ công bố.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và nỗ lực hoàn thành mục tiêu trước ngày 01/07/2021 hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn toàn huyện, Cán bộ chiến sỹ (CBCS)  Công an huyện Phong Thổ, Công an các xã, thị trấn Phong Thổ đang nỗ lực không kể ngày đêm, phân ca làm việc phục vụ 24/24 giờ tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu làm thẻ của nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu tiên sau khi có chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về việc thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử, phòng CSCĐ cử CBCS tăng cường cho huyện Tân Uyên, tham mưu, phối hợp với các ban, ngành, địa phương, ngoài việc tích cực thông tin tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về tầm quan trọng đặc biệt của thẻ CCCD gắn chip mới các đơn vị còn huy động tối đa lực lượng CBCS thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu, tiếp nhận hồ sơ một cách khẩn trương, nhanh chóng và chính xác.

Ngay từ những ngày đầu khi triển khai, thực hiện hai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước được đề ra, lực lượng CS QLHC về TTXH đã xác định, đây là một nhiệm vụ đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả mà Bộ Công an đã đề ra.

"CBCS Công an huyện Mường Tè thi đua hướng về cơ sở, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an"; "CBCS Công an huyện Mường Tè mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân" - Đó là những phương châm, khẩu hiệu hành động xuyên suốt trong những năm qua mà CBCS Công an huyện Mường Tè hướng tới.

Trong cao trào cách mạng 1930-1931, đỉnh cao là Xô Viết Nghệ - Tĩnh đã xuất hiện các tổ chức vũ trang đầu tiên mang tên “Xích vệ đội” hay “Đội tự vệ đỏ” làm nhiệm vụ bảo vệ chính quyền Xô Viết và phong trào cách mạng của quần chúng, bảo vệ cán bộ Đảng; chống địch khủng bố trắng, trấn áp, trừng trị bọn phản động, Việt gian, cường hào ác bá, giữ gìn trật tự trong làng xã. Đó chính là tổ chức tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Lào; thực hiện cơ chế hợp tác đã thiết lập giữa Công an tỉnh Lai Châu với Công an 05 tỉnh Bắc Lào từ năm 2019; nhằm giúp đỡ Công an tỉnh Bò Kẹo (Lào) vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19

Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; với chức năng, nhiệm vụ là đơn vị thường trực giúp việc Tiểu Ban bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Bầu cử, phòng Tham mưu đã chủ động phối hợp với các đơn vị tham mưu với Trưởng tiểu ban an ninh, trật tự, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai toàn diện các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn