Sử dụng xe bán tải vận chuyển hơn 1 tấn chất độc Xyanua từ Hà Nội lên Lai Châu, một Phó giám đốc doanh nghiệp vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu phát hiện, bắt giữ.

Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái. Trong những năm qua, lực lượng An ninh điều tra thường xuyên làm tốt công tác thăm hỏi, giúp đỡ tặng quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn kết hợp với những đợt công tác địa bàn cơ sở.

Bằng những tình cảm thiết thực, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã vận động kêu gọi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và xã hội hóa từ các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ bằng tiền và hiện vật để mua các nhu yếu phẩm như gạo, sách vở bút, bảng, nước mắm, mì chính, mì tôm, bánh kẹo…, một số đồ dùng đã qua sử dụng như quần áo, bàn ghế, … để giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp khai giảng đầu năm học mới, dịp trung thu, tết nguyên đán.

Sáng ngày 23/11/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tuyên phạt bị cáo Thào A Sở (sinh năm: 1983; trú tại bản Khoa San, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) 30 tháng tù về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Cùng tội danh trên, Cơ quan xét xử phạt Giàng Chinh Phừ (sinh năm: 1974; trú tại bản Khoa San, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) 24 tháng tù giam.

Để đảm bảo tình hình An ninh, trật tự. Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo CBCS tăng cường xuống địa bàn cơ sở; chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân từ bỏ không theo các tổ chức “Bà Cô Dợ”, Giê Sùa” quay trở về sinh hoạt theo các phong tục tập quán lễ hội văn hóa của bản làng của xã, không mê tín dị đoan, nêu cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu, phương tức thủ đoạn của các thế lực thù địch, sự lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc của các đối tượng xấu hoạt động vi phạm pháp luật; tích cực lao động, học tập ổn định đời sống, không di canh di cư, xây dựng bản làng văn hóa, nông thôn mới; thường xuyên tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh phòng chông các loại tội phạm và vi phạm pháp luật đảm bảo An ninh, trật tự.

Thực hiện Đề án hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo huyện Phong Thổ (Đề án 645); Phòng An ninh điều tra được Công an tỉnh phân công giúp dân xây dựng 02 ngôi nhà tại xã Dào San, huyện Phong Thổ.

Trại tạm giam Công an tỉnh làm việc với xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu theo Nghị quyết của Đảng uỷ Công an tỉnh về chuyển hoá các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, giai đoạn 2021-2025.

Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2022), 47 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) và năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, ngày 05/12/2022, Phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Lai Châu đã tham gia Chương trình Giao lưu, gặp mặt với lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Lai Châu do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lai Châu tổ chức. Với mong muốn tiếp tục duy trì, tăng cường, phát triển quan hệ đối ngoại, hợp tác giữa Công an tỉnh Lai Châu với Công an 05 tỉnh Bắc Lào đã được thể hiện trong biên bản ghi nhớ, lãnh đạo Phòng An ninh đối ngoại và đoàn viên tham gia chương trình giao lưu đã góp phần thắt chặt hơn tình hữu nghị, đoàn kết.

Công an huyện Than Uyên hưởng ứng đợt phát động của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc mở cao điểm "45 ngày, đêm" hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Chiều ngày 25/11/2022, Công an huyện Tam Đường phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Sơn Bình và Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Liên Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình "Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây tự quản về an ninh, trật tự". Đến dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Giàng A Tằng – Trưởng Công an huyện Tam Đường; ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc Khu du lịch và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa