Trong thời gian qua, với phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”, nhằm tạo thuận lợi cho người dân nhất là các đối tượng người già neo đơn, người tàn tật, ốm, yếu... khó khăn trong vận động không phải đi lại vất vả, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH - Công an huyện Tam Đường đã thực hiện cấp thẻ CCCD lưu động đối với những đối tượng này.

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng khai thác khoáng sản vàng trái phép xảy ra trên địa bàn huyện Sìn Hồ và huyện Mường Tè, ngày 16/9/2022, UBND tỉnh Lai Châu đã ra quyết định số 1215/QĐ-UNND, ban hành Phương án giải tỏa khu vực các bãi vàng tại hai địa phương này nhằm quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Sáng nay, ngày 1/10/2022, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô tại 15 xã trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 30/9/2022, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thượng tá Hà Văn Đông - Trưởng phòng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều ngày 29/9/2022, Công an huyện Tam Đường tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Đến dự diễn đàn có đồng chí Sùng Lử Páo- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Tam Đường, các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã và cùng hơn 100 người dân trên địa bàn thị trấn Tam Đường.

Chiều ngày 23/9/2022, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với UBND xã Thân Thuộc tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại Tổ dân cư số 3, bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Công an huyện, đội Cảnh sát QLHC về TTXH, đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã và nhân dân bản Chom Chăng.

Chiều ngày 26/9, Đảng ủy Công an huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII

Ngày 21/9, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Quán triệt các Nghị quyết, Quy định của Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; cấp ủy các chỉ bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; các đồng chí Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng bộ; Thường trực Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu các hệ phái đạo Tin lành cơ bản sinh hoạt tôn giáo thuần thúy, tuân thủ pháp Luật tín ngưỡng, tôn giáo, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các chức sắc, tín đồ đã tích cực tham gia các phong trào toàn dân đảm bảo ANTQ và các quy định của địa phương. Tuy nhiên, do nhận thức của một số bà con tín đồ ở vùng sâu, vùng xa còn hạn chế về nhận thức nên đã bị kẻ xấu tác động, tuyên truyền, lôi kéo tin theo các tổ chức tôn giáo trái pháp luật, như: Tổ chức “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”,...

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa