Công an tỉnh Lai Châu thông báo Lịch tiếp công dân của Công an tỉnh năm 2021, cụ thể như sau:

Trong hai ngày 15 – 16/1/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Phú Xuyên, Bộ Công an tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân biên giới năm 2021 tại xã Tà Tổng huyện Mường Tè.

Với tinh thần tương thân, tương ái, tình nguyện vì cộng đồng, sáng ngày 14/1/2021, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, các nhà tài trợ xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), Công ty thủy điện Huổi Quảng, Bản Chát tổ chức Chương trình tuyên truyền kiến thức về PCCC, khám chữa bệnh, Tết ấm cho em học sinh tại xã Tà Mung (huyện Than Uyên).

Vào hồi 00h27, ngày 16/01, một vụ thảm sát nghiêm trọng đã xảy ra tại bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu khiến cho 03 người tử vong; 01 người bị thương nặng.

Ngày 15/01 Khối An ninh nhân dân tổ chức ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Mới đây, Bộ Công an chính thức ban hành 06 Thông tư liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và công tác cứu nạn, cứu hộ nhằm tạo cơ sở pháp lý cụ thể và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, Thông tư này quy định thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo về hành vi tham nhũng quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng và hành vi vi phạm về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí quy định tại Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sau đây viết tắt là người tố cáo về hành vi tham nhũng, lãng phí).

Sáng nay, ngày 14/01/2021, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Giả danh cơ quan chúc năng, ngân hàng,..lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội; gọi điện, nhắn tin thông báo trúng thưởng,... là những chiêu trò cũ nhưng cứ đến cuối năm lại nở rộ.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.