Trong 6 tháng trở lại đây, đã có gần 800 vụ người dân tố giác bị lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội, chiếm đoạt số tiền cả nghìn tỷ đồng. Bộ Công an liên tục đưa ra những cảnh báo trước loại tội phạm này.

Trong 3 ngày, từ 21 đến 23/10/2020, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Là lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều kế hoạch biện pháp công tác, chỉ đạo trực 100% quân số, thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của đơn vị có chức năng giải quyết TTHC nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công, thông qua đó, nắm bắt được nhu cầu, mong muốn chính đáng của người dân, tổ chức để có những biện pháp cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của Công an tỉnh.

Trong thời gian qua dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD có gắn chip điện tử, do Bộ Công an xây dựng được dư luận quan tâm về tính bảo mật thông tin được lưu trữ trên chip

Ngày 04/9/2020, Chính phủ đã có Tờ trình số 399/TTr-CP trình Quốc hội dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đáng chú ý tại chương 3 dự thảo quy định nhiệm vụ quản lý người điều khiển phương tiện, quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe do Bộ Công an thực hiện. Việc quy định như trên tác động như thế nào đến tổ chức bộ máy cơ quan nhà nước, cở sở sát hạch và người dân?

Chiều ngày 16/10/2020, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 50 đảng viên mới. Đại tá Vừ A Chía – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ lớp bồi dưỡng.

Chiều ngày 16/10/2020, Công an tỉnh tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở và kết quả thực hiện Đề tài khoa học xã hội và nhân văn “Nghiên cứu giải pháp nâng cao công tác phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu”- do Thiếu tướng TS.Bùi Xuân Phong – Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an, Nguyên Phó giám đốc, Công an tỉnh Lai Châu làm Chủ nhiệm đề tài. Tham gia buổi nghiệm thu có Đại tá Vừ A Chía – Phó Chủ tịch Hội đồng, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Dương Đình Đức – Giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 16/10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo điều tra thân thiện với trẻ em. Dự và chủ trì buổi hội thảo có Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm – Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, nhằm xây dựng lực lượng Công an theo 4 cấp, vừa tăng cường hiệu quả cho Công an xã, vừa đáp ứng yêu cầu sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của Bộ Công an theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.