Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu

Thứ bảy - 27/07/2024 22:43
Ngày 28/7, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Lai Châu. Dự buổi lễ có Đại tá Sùng A Súa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Tiến sĩ Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc các phòng, các khoa đạo tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đại tá Sùng A Súa, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.
MG 7511
Đồng chí Tiến sĩ Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học.
Tham gia lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc có 34 cán bộ, chiến sĩ công tác tại một số Phòng nghiệp vụ và Công an các xã biên giới hay tiếp xúc với người Trung Quốc. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về tiếng Trung cũng như khả năng giao tiếp khi tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào nước Trung Quốc phục vụ yêu cầu công tác, từng bước chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế; ngoài ra các học viên sẽ có thời gian thực tế tại cơ sở, qua đó giúp học viên am hiểu về lịch sử, phong tục tập quán của đồng bào nước láng giềng. Đây là điểu kiện thuận lợi giúp cán bộ, chiến sĩ học tập, trang bị kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công tác tại cơ sở.
 Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội trong công tác đào tạo, bồi dưỡng ngôn ngữ nước láng giềng. Đồng thời, yêu cầu cấp uỷ, Công an các đơn vị quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, chiến sĩ tham gia lớp học đầy đủ. Đối với học viên cần nêu cao trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học, nghiên cứu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung được truyền đạt, tăng cường đối thoại, trao đổi tương tác đa chiều giữa giảng viên và học viên, phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ khoá học./.

Tác giả: Ngọc Sánh