Đẩy mạnh công tác phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử ngay từ cấp tiểu học

Thứ hai - 06/03/2023 02:16
Hiện nay, bạo lực học đường và thuốc lá điện tử trong các trường học đang trở thành vấn đề nhức nhối đối với nhà trường và các bậc phụ huynh.
Đẩy mạnh công tác phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử ngay từ cấp tiểu học
Hiện nay, bạo lực học đường và thuốc lá điện tử trong các trường học đang trở thành vấn đề nhức nhối đối với nhà trường và các bậc phụ huynh. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, tại thành phố Lai Châu đã manh nha xuất hiện hiện tượng các em học sinh với khuôn mặt non nớt tập tành sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các em tụ tập đánh nhau khu vực ngoài nhà trường, đây là nỗi lo lắng của Ban Giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh bởi hậu quả của các hành vi trên tác động trực tiếp tới các em học sinh, đồng thời độ tuổi vi phạm đang dần dần bị trẻ hóa, tấn công vào môi trường cấp tiểu học và có xu hướng gia tăng trong thời gian tới.
Để kịp thời phòng ngừa những hành vi vi phạm của các em học sinh, đồng thời nâng cao hiệu quả chất lượng công tác phối hợp giữa cơ quan Công an với các trường học trên địa bàn thành phố, ngày 06/3/2023 tại trường tiểu học Đoàn Kết, Công an thành phố Lai Châu đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với 499 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.
Tại buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên Công an thành phố đã đưa ra những dẫn chứng, vụ việc cụ thể liên quan đến bạo lực học đường và thuốc lá điện tử xảy ra trên toàn quốc và trên địa bàn thành phố Lai Châu trong thời gian gần đây. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền sâu hơn về những hậu quả, tác hại của bạo lực học đường, thuốc lá điện tử đối với sức khỏe, tính mạng con người. Thông qua đó đã truyền tải tới các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về hành vi bạo lực trong trường học và tác hại của thuốc lá điện tử. Bằng những hình ảnh do tuyên truyền viên Công an thành phố cung cấp, các em học sinh được quan sát hình dạng thường gặp của các loại thuốc lá điện tử thế hệ mới, cấu tạo, tác hại của chúng để từ đó phòng tránh hoặc báo ngay cho bố mẹ, các thầy cô giáo và lực lượng chức năng khi bị đối tượng xấu dụ dỗ, rủ rê, lôi kéo sử dụng. Thông qua những câu hỏi cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu tuyên truyền viên Công an thành phố đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường hiểu rõ đồng thời có những kiến thức sâu hơn về những nội dung cần tuyên truyền, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phối kết hợp giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và cơ quan Công an trong phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật. Công an thành phố dành tặng 35 phần quà bao gồm sách, vở và chiếc “Móc khóa an ninh tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm” để khuyến khích các em học sinh trả lời đúng và nhanh nhất, qua đó động viên các em tích cực tham gia tìm hiểu, trang bị những kiến thức cần thiết về thuốc lá điện tử và tác hại do thuốc lá điện tử, bạo lực học đường và hậu quả của bạo lực học đường.

Đại diện Ban Chỉ huy Công an thành phố, Ban Giám hiệu trường tiểu học Đoàn Kết, đại diện học sinh trường tiểu học Đoàn Kết đã cùng ký biên bản cam kết đảm bảo TTATGT, an toàn an ninh mạng, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, nói không với bạo lực học đường năm học 2022-2023.

Tác giả: Ban Biên tập, Công an thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập162
  • Hôm nay29,370
  • Tháng hiện tại1,244,419
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,684,729
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down