Giả mạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu lừa đảo quyên góp từ thiện

Thứ hai - 08/04/2024 00:04
Giả mạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu lừa đảo quyên góp từ thiện
Thời gian qua, Tổ công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu có đăng nhiều bài viết kêu gọi các nhà hảo tâm từ thiện cho những bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Đây là việc làm rất ý nghĩa và nhân văn của Tổ công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu nhằm giúp cho những bệnh nhân vượt qua khó khăn, sớm điều trị khỏi bệnh và trở về nhà.
Tuy nhiên, lợi dụng việc kêu gọi từ thiện của Bệnh viện, đối tượng lừa đảo đã tạo lập tài khoản Facebook giả mạo tài khoản Facebook của Tổ công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Thủ đoạn của đối tượng là lấy hình ảnh đại diện từ trang Facebook chính thống của Tổ công tác xã hội và đặt tên giống như tên hiển thị trên trang của Tổ công tác xã hội; sau khi tạo lập xong tài khoản giả mạo, đối tượng tiến hành bình luận trên các bài đăng kêu gọi của trang chính thống với nội dung thông báo số tài khoản trên bài viết (là số tài khoản ngân hàng của bện viện) đang bị lỗi và đề nghị người dân, mạnh thường quân đóng góp xin chuyển đến số tài khoản ngân hàng MB (Ngân hàng Quân đội): “46701005199805 - VY BAO CHAU” nhằm chiếm đoạt tài sản của người ủng hộ.
Các bình luận của đối tượng lừa đảo trên facebook của Tổ công tác xã hội
Qua sự việc trên, Công an tỉnh Lai Châu cảnh báo đến người dân và nhà hảo tâm về thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng để nâng cao cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản; khi ủng hộ tiền từ thiện cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi chuyển khoản để tiền từ thiện được chuyển đến đúng người./.

Tác giả: Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập201
  • Hôm nay31,329
  • Tháng hiện tại1,246,378
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,686,688
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down