37339 Người đang Online
Trang chủ Tin tức - Sự kiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chi đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lai Châu làm theo lời Bác
(Ngày đăng :28/01/2022 4:35:27 CH)


Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu là đơn vị nghiệp vụ, vũ trang chiến đấu tập trung. Trong những năm qua, được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm giáo dục đảng viên, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và hiện nay là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu không chỉ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, mà còn tích cực tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để từ đó chi đoàn nói chung và từng cá nhân trong chi đoàn nói riêng đều cùng thấm nhuần, giữ gìn phẩm chất đạo đức, có lối sống giản dị, lành mạnh, đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật…thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực hàng ngày, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động có các đoàn viên thanh niên (ĐVTN), trong đó có những đồng chí là đảng viên đang sinh hoạt đoàn. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa trong toàn thể ĐVTN, chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động đã cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch của các cấp về việc học tập và làm theo lời Bác phù hợp với thực tiễn nhiệm vụ của đơn vị.

Chi đoàn chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy” gắn với thực hiện hiệu quả trong công việc về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chi đoàn đã tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” với đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong các buổi tọa đàm, sinh hoạt ĐVTN của đơn vị sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến, nêu lên những nguyên nhân, hạn chế, thiếu sót dẫn đến sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ĐVTN, trong quá trình thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động đều tiến hành sơ kết, tổng kết, biểu dương gương người tốt, việc tốt, những cá nhân, tập thể có thành tích cao để khen thưởng.

ĐVTN Phòng Cảnh sát cơ động đã đảm nhiệm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên như: Chi ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Tham gia đề án 245 của UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công an về hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo ở huyện biên giới Mường Tè. “Vọng gác thanh niên làm theo lời Bác”, “Ca tuần tra thanh niên”… góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy vai trò xung kích trong công tác đảm bảo ANTT, ĐVTN chi đoàn làm tốt công tác nắm chắc tình hình, phát hiện và đề xuất xử lý kịp thời những vụ việc có liên quan đến ANCT-TTATXH, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; xây dựng phương án tuần tra, kiểm soát (TTKS) thường xuyên theo tháng, tuần và kế hoạch TTKS đột xuất, trong các đợt cao điểm nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 để bà con nhân dân đón một cái Tết cổ truyền an lành.

Tăng cường đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo sự chỉ đạo của cấp trên. Đoàn viên chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn phát huy tốt vai trò tuổi trẻ, tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện sẵn sàng có mặt trên các địa bàn khó khăn, phức tạp... góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh bảo vệ ANCT-TTATXH tại các lễ hội và tham gia bắt giữ các vụ đánh bạc, gây rối trật tự công cộng, đối tượng nghiện hút ma túy… Qua công tác TTKS vũ trang, lực lượng Cảnh sát cơ động đã phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho công an huyện, thành phố, những đối tượng vi phạm pháp luật; góp phần quan trọng đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

 

Tin liên quan

CBCS Trại tạm giam học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch.(04/05/2022 8:56:56 SA)

Đoàn Thanh niên Công an huyện Tam Đường tổ chức sinh hoạt chính trị và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022(22/04/2022 3:51:47 CH)

Đại hội đoàn tncs Hồ Chí Minh Công an huyện Tam Đường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027(12/04/2022 3:42:07 CH)

Chi đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lai Châu làm theo lời Bác(28/01/2022 4:35:19 CH)

Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”(20/05/2020 10:33:06 SA)

Tin mới nhất

Lai Châu: Áp dụng phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện, xã(21/05/2022 6:33:38 CH)

TỪ NGÀY 15/5/2022, PHÒNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU THỰC HIỆN VIỆC TIẾP NHẬN VÀ GIẢI QUYẾT 16 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỨC ĐỘ 3,4 TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG BỘ CÔNG AN(21/05/2022 7:09:26 SA)

Ra mắt mô hình “3 không, 3 có” và “Camera an ninh”(20/05/2022 5:21:55 CH)

Đồng chí Thượng tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đến thăm và làm việc tại phòng An ninh nội địa(20/05/2022 2:45:49 CH)

Bắt đối tượng vận chuyển 01 cá thể Rùa đầu to(20/05/2022 3:10:11 CH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này