Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh 

Trang chủ Tin tức - Sự kiện Người tốt việc tốt

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ NĂNG ĐỘNG, TẬN TỤY, HẾT LÒNG VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG
(Ngày đăng :14/10/2022 8:30:55 CH)


          

                                    

           Nhận thức sâu sắc vai trò trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở trong những năm qua dưới sự chỉ đạo Đảng ủy Công an huyện Mường Tè, Đảng ủy, UBND xã, Công an xã Tá Bạ đã tích cực thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, giữ gìn bình yên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong thành công chung của tập thể, vai trò của Trưởng Công an xã Lỳ Pờ Ky luôn giữ vị trí tiên phong, gương mẫu, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao bởi có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và thái độ tận tụy, vì nhân dân phục vụ.

          Dáng người chắc đậm, nước da đen nâu nhưng hoạt bát, nhanh nhẹn là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với Trưởng Công an xã Tá Bạ, huyện Mường Tè. Sinh năm 1988, trưởng thành từ cơ sở. Trước đây anh là cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Mường Tè, sau khi tốt nghiệp lớp Đại học An ninh nhân, năm 2019 anh được Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng bổ nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã Tá Bạ, huyện Mường Tè.

          Tá Bạ là một xã biên giới khó khăn của huyện Mường Tè có chiều dài đường biên giới Việt – Trung là 13,382 km, với tổng diện tích tự nhiên là 11.375,87 ha, phía Bắc giáp với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, phía Tây giáp với xã Ka Lăng, phía Đông giáp với xã Pa Ủ, phía Nam giáp với xã Mường Tè. Thời điểm Đại úy Lỳ Pờ Ky mới về phụ trách địa bàn tình hình an ninh, trật tự khá phức tạp, nổi lên là tội phạm liên quan đến ma túy, trộm cắp tài sản, các tệ nạn xã hội… diễn ra khá nhiều.

          Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, bản thân đồng chí Đại úy Lỳ Pờ Ky đã luôn trăn trở trước công tác bảo đảm ANTT cho địa phương để người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Qua nghiên cứu kỹ tình hình, với vai trò là Trưởng Công an xã anh đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, UBND xã ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; xây dựng triển khai các chương trình, kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phối hợp với các xã giáp ranh xây dựng quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự.

          Anh tâm sự: “Trong mọi việc luôn lấy trách nhiệm của người đảng viên gắn liền với công việc được giao. Từ đó làm cho quần chúng nhân dân tin vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”. Vì vậy quần chúng nhân dân đã cung cấp những thông tin bổ ích, thiết thực tạo điều kiện giúp đỡ lực lượng Công an xã kịp thời nắm bắt các tình huống xảy ra. Do địa bàn có nhiều dân tộc La Hủ nên Đại úy Ky luôn chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức khác nhau; tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự; chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, các tổ hòa giải, tổ tự quản giải quyết kịp thời những vụ việc xảy ra tại cộng đồng dân cư, công tác hòa giải kịp thời đúng pháp luật nên trên địa bàn không có vụ phức tạp, không có trọng án, không có tai nạn giao thông xảy ra.

          Công tác quản lý hộ khẩu, đăng ký tạm trú tạm vắng đi vào nề nếp, hệ thống sổ sách biểu mẫu về quản lý hộ khẩu được đảm bảo lưu giữ đúng quy định. Dấu ấn để lại nhiều kết quả đậm nét đối với Trưởng Công an xã Tá Bạ thời gian qua phải kể đến là công tác cấp Căn cước công dân (CCCD), đồng chí Trưởng Công an xã cho biết, do địa bàn biên giới miền núi phức tạp, đường sá đi lại khó khăn, người dân thường lên nương rẫy lao động cả ngày nên việc động viên bà con dành thời gian đi làm CCCD đòi hỏi phải hết sức chu đáo, cái khó khăn nhất, địa bàn hầu hết là người đồng bào dân tộc thiểu số, rất nhiều người chỉ nhớ tên thường gọi mà không hề nhớ tên thật là gì nên việc thu thập thông tin rất khó. Có trường hợp, cán bộ cấp CCCD phải xác minh đi xác minh lại thông tin họ tên của công dân từ nhiều nguồn nên mất rất nhiều thời gian. Để kịp thời gian, tiến độ, anh cùng tổ công tác phải tận dụng tối đa thời gian, chuẩn bị đồ ăn từ ở nhà, tranh thủ ít phút ăn trưa lại tiếp tục bắt tay vào công việc…..

          Nét nổi bật trong công tác tham mưu bảo đảm ANTT trên địa bàn mà Trưởng Công an xã Lỳ Pờ Ky tâm đắc đó là phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân kết hợp với xây dựng nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, vì theo anh chỉ có xuất phát từ nhân dân, do nhân dân tổ chức thực hiện thì mới có hiệu quả và bền vững. Chính vì vậy, anh đã cùng tập thể Công an xã tham mưu xây dựng và duy trì hoạt động các mô hình tự quản về ANTT, huy động đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia.

          Không những đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mà bản thân anh cùng với anh em Công an trực tiếp xuống các bản tuyên truyền vận động người dân tham gia giữ gìn ANTT, giải quyết các vụ việc mâu thuẫn, xích mích trong nội bộ nhân dân. Phối hợp với Trưởng bản, trưởng dòng họ, người uy tín triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhằm khuyến khích, động viên quần chúng nhân dân tích cực phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết, gần gũi giữa nhân dân với lực lượng Công an xã. Nhờ vậy mà nhân dân cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý, giải quyết được 20 vụ, 26 đối tượng trộm cắp tài sản; 32 vụ, 39 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; truy bắt 05 đối tượng truy nã; vận động nhân dân thu hồi 156 khẩu súng kíp, 16 nòng súng, 12 bẫy kiềng…

          Nhận xét về Trưởng Công an xã Tá Bạ, đồng chí Lỳ Nhù Chừ, Chủ tịch UBND xã Tá Bạ cho biết: Mặc dù là một đồng chí Trưởng Công an xã trẻ nhưng Đại úy Lỳ Pờ Ky trong quá trình công tác đã chứng tỏ được năng lực, bản lĩnh, tình thần chịu khó nghiên cứu, đã chủ động tham mưu nhiều giải pháp quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT. Đặc biệt đồng chí luôn có thái độ kính trọng, lễ phép và tinh thần vì nhân dân phục vụ, được quần chúng nhân dân trên địa bàn tin tưởng, ghi nhận.

          Với những thành tích đã đạt được 3 năm liền (2019-2021) bản thân đồng chí Lỳ Pờ Ky được suy tôn danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen. Sự ghi nhận đó là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng nỗ lực, là động lực tiếp thêm sức mạnh giúp anh cùng lực lượng Công an xã giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 

 

                                                         Đại uý Lỳ Pờ Ky cùng Công an xã Tá Bạ thực hiện “4 cùng” với nhân dân

,

Tin liên quan

Gương người tốt việc tốt nhặt được của rơi trả lại người đánh mất(16/01/2023 10:57:59 SA)

Phòng Hậu cần về tận xã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân(05/01/2023 4:06:13 CH)

Thanh tra Công an tỉnh thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo(01/12/2022 9:22:29 CH)

Trả lại tài sản cho người bị đánh rơi(07/11/2022 8:27:07 SA)

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ NĂNG ĐỘNG, TẬN TỤY, HẾT LÒNG VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG(14/10/2022 8:28:34 CH)

Tin mới nhất

Bám sát cơ sở, vận động nhân dân không di cư tự do(30/01/2023 9:26:39 SA)

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết(30/01/2023 8:36:36 SA)

Công an tỉnh Lai Châu thăm tặng quà và chúc tết Đảng uỷ, HĐND, UBND và Công an các xã Pa Ủ và Ka Lăng, huyện Mường Tè(18/01/2023 8:22:35 SA)

Khối công an các huyện, thành phố ký giao ước thực hiện phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2023.(17/01/2023 8:37:32 SA)

Thư cảm ơn(16/01/2023 4:31:40 CH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa