Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh

Trang chủ Tin tức - Sự kiện Phổ biến giáo dục pháp luật

Chương trình tuyên truyền pháp luật về TTGTGT đến với vùng cao tỉnh lai châu năm 2022
(Ngày đăng :15/11/2022 8:49:16 CH)

Ngày 11/11/2022 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại trường THCS xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ và trường tiểu học, trường THCS xã Lê Lợi; bản Chợ xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn.

Tham gia Chương trìnhcó Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh - Phó trưởng Phòng 4, Cục CSGT, Bộ Công an; Trung tá Đỗ Tú Anh - Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh cùng cán bộ, chiến sỹ, hội viên, phụ nữ Chi đoàn phòng 4, phòng 7, phòng 8 thuộc Cục CSGT, Bộ Công an và Phòng CSGT, Công an tỉnh.

Tại các địa điểm, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Lai Châu đã tuyên truyền đến với người dân và học sinh về các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện phải có đăng ký và gắn biển kiểm soát theo quy định; phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách; không chở quá số người sai quy định; không lạng lách đánh võng trên đường; đã uống rượu, bia thì không lái xe,...tuyên truyền phổ biến về tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong thời gian gần đây, Luật Giao thông đường thủy nội địa, những hành vi nghiêm cấm khi tham gia giao thông đường thủy nội địa, một số quy tắc của Luật Giao thông đường thủy nội địa quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện, điều kiện an toàn kỹ thuật và dụng cụ cứu sinh, chống đắm.

Đoàn đã trao tặng 275 áo phao, 150 mũ bảo hiểm, 90 cặp sách cho người dân và học sinh trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực của đoàn công tác Cục CSGT, Bộ Công an, trong việc huy động sự quan tâm, chia sẻ của một số doanh nghiệp, cùng cán bộ, chiến sỹ, hội viên, phụ nữ Chi đoàn Phòng 4, Phòng 7, phòng 8 và Phòng CSGT, Công an tỉnh nhằm chung tay góp sức, giúp đỡ học sinh, người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Buổi truyên truyền nhằm trang bị cho các em học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viênvề luật giao thông đường bộ: Những quy tắc tham gia giao thông an toàn; Những lỗi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh, hướng dẫn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và xây dựng văn háo giao thông an toàn.

Đoàn tặng cặp sách cho các em học sinh

Ngoài ra, để giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ các kiến thức vừa tuyên truyền, cán bộ phòng CSGT đã giao lưu cùng các em học sinh, nêu các câu hỏi để các em trả lời và nhận quà là những mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Lãnh đạo Cục, phòng trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền phổ biến về luật giao thông đường thủy nội địa cho 100 người dân sinh sống tại bản Chợ, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn giúp bà con khi tham gia phương tiện đường thủy biết và hiểu rõ hơn những quy định cơ bản của luật trong khi tham gia giao thông hàng ngày như hệ thống báo hiệu đường thủy và cách xử lý những tình huống có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông đường thủy, góp phần nâng cáo ý thức chấp hành những quy định trong Luật giao thông đường thủy, từ đó thay đổi hành vi khi tham gia phương tiện trên sông để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và cho cộng đồng.

Tặng áo phao cho người dân

Thông qua buổi truyên truyền, sẽ giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành hơn khi tham gia giao thông, người dân sinh sống gần sông có kiến thức thay đổi hành vi của mình khi tham gia phương tiện trên sông đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và cộng đồng. Đồng thời qua buổi tuyên truyền, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền về an toàn giao thông cho gia đình và mọi người xung quanh.