Trang chủ Chuyên mục tin tức An ninh trật tự

Truyền thông, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo tại xã Huổi Luông
(Ngày đăng :27/09/2020 12:00:00 SA)

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Ngày 26/9/2020, Công an tỉnh phối hợp với Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an tổ chức truyền thông, tuyên truyền các quy định của pháp luật và cách nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.

Với mong muốn tuyên truyền cho quần chúng nhân dân vùng sâu, vùng xa hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật, những hiểm nguy từ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo. Cục C06, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền xã Huổi Luông tổ chức truyền thông, tuyên truyền tới quần chúng nhân dân.

Tại buổi truyền thông, tuyên truyền quần chúng nhân dân đã được xem các phim phóng sự, kết hợp các cụm hình ảnh, tờ rơi, panô, ápphích, được nghe tuyên truyền miệng về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các văn bản hướng dẫn thi hành; cách nhận biết mức độ nguy hiểm; tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Thông qua công tác truyền thông, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, tích cực phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại diện 21/21 bản của xã Huổi Luông đã ký cam kết không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Tại đây, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Cục C06, Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền xã, đại diện 21/21 bản của xã Huổi Luông đã ký cam kết không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã trao Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành xuất sắc trong công tác vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã Huổi Luông.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã trao Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành xuất sắc trong công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Trước đó, Đoàn công tác Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh, kiểm tra Công an huyện Tân Uyên, Công an xã Phúc Khoa về công tác thu hồi VK, VLN, CCHT và công tác thu thập dữ liệu dân cư./.