3287 Người đang Online
Trang chủ Chuyên mục tin tức Công an nhân dân

Bộ Công an và Bộ Công thương ký kết quy chế phối hợp
(Ngày đăng :29/05/2020 12:00:00 SA)


Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng các đại biểu dự lễ ký Quy chế phối hợp.

Chiều ngày 28/5 tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Công thương đã ký kết quy chế phối hợp giữa 2 Bộ.

Dự lễ ký kết, về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành,  Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ; các đồng chí Thứ trưởng: Trung tướng Lương Tam Quang, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng; cùng đại diện các cục, đơn vị của Bộ Công an.

Về phía Bộ Công thương có đồng chí Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Đặng Hoàng An, cùng đại diện các cục, vụ của Bộ Công thương.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Công Thương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, kết quả công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai Bộ thời gian qua đã góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân và ngành Công thương.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, công tác quản lý nhà nước của Bộ Công thương bao phủ trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, thương mại, năng lượng, hội nhập quốc tế, quản lý thị trường. Do vậy, vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự, sự công bằng, môi trường cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng luôn cần sự vào cuộc rốt ráo của các cơ quan chức năng nói chung, của Bộ Công thương và Bộ Công an cùng phối hợp nói riêng.

Đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới thông qua các hiệp định thương mại tự do đã được ký kết và có hiệu lực. Sắp tới đây Quốc hội sẽ phê chuẩn và đưa vào thực thi hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự sẽ đối mặt với nhiều thách thức mới, tinh vi hơn, gay gắt hơn và đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, liên ngành của nhiều cơ quan chức năng để giải quyết hiệu quả.

Và với sự hỗ trợ của các đơn vị trong Bộ Công an, hai Bộ sẽ đạt được những kết quả, thành tích đáng kể trong việc đảm bảo an ninh, trật tự trong các lĩnh vực của ngành Công thương thời gian tới. “Thay mặt lãnh đạo Bộ Công thương, tôi yêu cầu đơn vị đầu mối và các đơn vị thuộc Bộ Công thương có trách nhiệm bám sát nội dung Quy chế phối hợp, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để chủ động phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Công an triển khai thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và đánh giá cao Bộ Công thương đã hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu đặt ra trong thời gian qua, đặc biệt là trong phát triển kinh tế, mở rộng thị trường, ký kết được nhiều thỏa thuận, hợp tác thương mại với các nước.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc ký kết Quy chế phối hợp sẽ tạo cơ sở quan trọng để hai Bộ phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác có liên quan; đặc biệt trong việc nâng cao hiệu quả phối hợp công tác và cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao, thể hiện rõ nét mục tiêu phát triển ngành Công thương là phát triển kinh tế xã hội đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, sau khi ký kết Quy chế, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy chế phối hợp giữa hai Bộ; định kỳ cùng Bộ Công thương sơ kết đánh giá tình hình, kết quả phối hợp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện…

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho các cá nhân thuộc Bộ Công thương đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Thay mặt Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công thương Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển ngành Công thương.

Tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân(26/02/2021 7:49:19 SA)

Quy định việc thực hiện dân chủ trong hoạt động điều tra của lực lượng CAND(23/02/2021 10:42:22 SA)

Tình người sau “song sắt”(05/02/2021 9:24:04 SA)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp(01/02/2021 2:40:11 CH)

Tiếp tục đổi mới toàn diện, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội(27/01/2021 1:47:56 CH)

Tin mới nhất

Bài tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(07/05/2021 10:14:02 SA)

NGƯỜI DÂN ỦNG HỘ, CÁN BỘ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN(28/04/2021 2:24:45 CH)

CBCS Công an huyện Mường Tè thi đua hướng về cơ sở(19/04/2021 4:11:23 CH)

KHUYẾN CÁO: An toàn phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và khu dân cư(05/05/2021 2:50:37 CH)

LAI CHÂU QUYẾT TÂM, THẦN TỐC HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CẤP CCCD TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH(25/03/2021 2:40:22 CH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này