Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra các mặt công tác tại Công an huyện Tân Uyên
(Ngày đăng :04/04/2021 4:14:22 CH)

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc Công an huyện Tân Uyên

Ngày 19/3/2021, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt công tác tại Công an huyện Tân Uyên. Dự buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Theo báo cáo của Công an huyện Tân Uyên, trong Quý I/2021 lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các Chỉ thị, kế hoạch, quyết định chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo… Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nội bộ, bí mật nhà nước; giải quyết tốt các vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tăng cường lực lượng xuống địa bàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phát động sâu rộng trong quần chúng nhân dân tích cực tham gia, đấu tranh tố giác tội phạm. Kết quả đã điều tra làm rõ 11/11 vụ phạm pháp hình sự; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với  27 vụ, 35 bị can phạm tội về ma túy …Đẩy mạnh các mặt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, lực lượng công đã bám địa bàn, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, làm tốt công tác tiếp nhận, cấp phát CCCD đã tiến hành hướng dẫn và làm thủ tục cấp CCCD cho hơn 3.500 hồ sơ….góp phần giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tân Uyên trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ đạo thời gian tới Công an huyện cần làm tốt các công tác nắm tình hình; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo làm tốt công tác đảm bảo ANTT; đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; phát động sâu rộng và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội; đặc biệt là tệ nạn ma túy trên địa bàn. Làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản quản lý chặt chẽ các đối tượng tù tha, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tăng cường lực lượng bám địa bàn, bám cơ sở để xử lý kịp thời, chính xác các vụ việc xẩy ra; Phát huy tối đa vai trò Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đặc biệt đẩy nhanh hơn nữa tiến độ cấp CCCD trên địa bàn huyện đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”.

Đại tá Nguyễn Viết Giang kiểm tra công tác cấp CCCD tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên

Trước đó, đồng chí Giám đốc đã đến kiểm tra công tác cấp CCCD tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên.