Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

Ra mắt Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh
(Ngày đăng :28/01/2021 12:00:00 SA)

Lễ tuyên thệ thành lập Cơ quan ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh

Ngày 27/01/2021, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Lai Châu. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Đại tá Vừ A Chía – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định của Bộ trưởng về việc thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, là đơn vị tương đương cấp phòng, có chức năng tham mưu, giúp việc thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo Điều lệ Đảng và thực hiện các nhiệm vụ do Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh giao.

Đại tá Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định cho các cá nhân tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Theo đó, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh gồm có 10 đồng chí: Thượng tá Cao Thế Quang – Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Công an tỉnh được điều động, giữ chức vụ Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Đại tá Vừ A Chía nhấn mạnh việc thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra trực thuộc Công an tỉnh thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong mô hình tổ chức bộ máy, trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm ngay sau Lễ công bố nhanh chóng ổn định tổ chức, tập trung tham mưu cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng và Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình đặc điểm của Đảng bộ Công an tỉnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát có đủ phẩm chất, năng lực, thực hiện tốt phương châm “Mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát phải thường xuyên tự kiểm tra, xây dựng người cán bộ kiểm tra tuyệt đối trung thành, trung thực, liêm khiết, kỷ cương, tận tụy.