Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Phong Thổ

Thứ bảy - 03/06/2023 05:15
Chiều ngày 02/6, Đoàn công tác Tổ Đề án 06 tỉnh do Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổ công tác Đề án 06 huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn có lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Bảo Trung – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, đại diện lãnh đạo các Ban ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã thuộc huyện.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Chiều ngày 02/6, Đoàn công tác Tổ Đề án 06 do Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổ công tác Đề án 06 huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn có lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Bảo Trung – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, đại diện lãnh đạo các Ban ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã thuộc huyện.
Trong 06 tháng đầu năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo, các cấp, ngành đẩy mạnh triển khai thực hiện  Đề án 06. Công an huyện, Công an cấp xã đã tiếp nhận, giải quyết 8.500 hồ sơ dịch vụ công thiết yếu đạt 28,9%(tiếp nhận trực tuyến); các Phòng, Ban huyện thu nhận, giải quyết 4.490 hồ sơ đạt 41,2% (tiếp nhận trực tuyến); Tổ công tác Đề án 06 huyện đã triển khai các mô hình xây dựng và cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại 27 đơn vị địa phương; 100% cán bộ tại bộ phận một cửa được trang cấp trang thiết bị; tỷ lệ đồng bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đạt 92,48%; nhóm tiện ích phát triển kinh thế xã hội đã được thực hiện trực tuyến và qua ứng dụng VNeID; rà soát, chuyển dữ liệu đối với ngành tư pháp trong khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, làm sạch dữ liệu đối với Phòng Lao động thương binh, y tế...
Các đại biểu tham luận tại buổi làm việc
Các đại biểu đã tập trung tham luận về những vấn đề còn tồn tại, khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu, cùng thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện.
Đồng chí Trần Bảo Trung - Chủ tịch UBNDH phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Bảo Trung Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá tình hình thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện, đồng chí yêu cầu các ban ngành xã cần rà soát lại các chỉ tiêu dịch vụ công đặc biệt là khai sinh, khai tử... các đồng chí lãnh đạo xã cần có văn bản chỉ đạo cùng thực hiện quyết tâm hoàn thành chỉ số cấp căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trước 30/6, các ban ngành huyện cần quan tâm đề ra các giải pháp, xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo người dân trên địa bàn sử dụng có hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 tỉnh đã đánh giá cao những kết quả huyện đạt được trong thực hiện Đề án. Đồng thời đồng chí đề nghị các cấp, các ngành huyện cần thống nhất nhận thức về đề án, quan tâm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu còn chưa đạt; Tổ trưởng Tổ công tác Đề án các cấp cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng; tăng cường phối hợp giữa các cấp các ngành rà soát các nhiệm vụ chưa thực hiện được và đề ra giải pháp thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06; chỉ đạo cán bộ công nhân viên chức làm CCCD và đăng ký định danh điện tử; tập trung kinh phí, trang thiết bị để thực hiện các mục tiêu; thực hiện tốt các văn bản, quyết định của cấp trên về thực hiện đề án; lực lượng Công an cần phát huy vai trò thường trực trong thực hiện Đề án 06.

Tác giả: Chí Tú - Xuân Hòa Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH