Hội thảo giới thiệu giải pháp truyền tin báo cháy nhanh và hệ thống quản lý cơ sở về dữ liệu về phòng cháu chữa cháy SafeOne

Thứ hai - 03/04/2023 03:54
Hội thảo do Phòng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh và Chi nhánh Viettel Lai Châu tổ chức chiều ngày 02/4/2023.Dự có đại diện lãnh đạo Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Ban Giám đốc Chi nhánh Viettel Lai Châu và cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng PCCC và CNCH.
Thiếu tá Vũ Văn Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ phát biểu tại Hội Thảo
Dự có đại diện lãnh đạo Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và  CNCH), Ban Giám đốc Chi nhánh Viettel Lai Châu và cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng PCCC và CNCH.
Tại Hội thảo đại diện Chi nhánh Viettel Lai Châu đã giới thiệu về giải pháp truyền tin báo cháy nhanh và hệ thống quản lý cơ sở về dữ liệu về PCCC SafeOne; hướng dẫn sử dụng hệ thống cảnh báo nhanh SafeOne SafeOne là hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safe One được phát triển bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Là giải pháp thu thập tín hiệu cảnh báo cháy từ tủ báo cháy hoặc từ cảm biến (nhiệt, khói, áp suất…) tại các điểm có nguy cơ cháy nổ (tòa nhà, cây xăng, cơ sở kinh doanh, chung cư, hộ gia đình…). Từ đó, khi xảy ra sự cố cháy nổ sẽ tự động báo động tại chỗ, đồng thời gọi điện thoại cảnh báo, gửi tin nhắn SMS cảnh báo tới Trung tâm điều hành giám sát PCCC, cơ quan chức năng, chủ địa điểm… và hỗ trợ công tác phòng ngừa và tác chiến…
Đại biểu ngồi nghe
Quang cảnh Hội thảo
Giải pháp truyền tin báo cháy nhanh và hệ thống quản lý cơ sở về dữ liệu về PCCC SafeOne mang nhiều lợi ích cho lực lượng PCCC như: tiếp nhận thông tin về vụ cháy kịp thời; được cung cấp đẩy đủ thông tin liên quan đến vụ cháy; hỗ trợ tác chiến; quản lý tập trung; báo cáo thống kê. Lợi ích cho người dân: nhận thông báo cháy ngay tức thì từ hệ thống báo cháy tự động; nhận được hỗ trợ từ Cảnh sát PCCC trong thời gian sớm nhất; giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản; nâng cao ý thức về an toàn cháy nổ. Qua đó, hỗ trợ lực lượng cảnh sát PCCC trong công tác quản lý điều hành, giám sát và tác chiến, giải pháp cảnh báo Sate.One dựa trên nền tảng công nghệ thông tin kết hợp với viễn thông cùng phương thức kết nối đa chiều, tận dụng được phương tiện thông tin sẵn có để dập tắt đám cháy kịp thời.
Buổi hội thảo nhằm mục đích đề xuất ứng dụng công nghệ thiết bị cảnh báo cháy nhanh SafeOne vào thực tế tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Từ đó, giúp cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC và người sử dụng có thể giám sát các điều kiện đảm bảo về PCCC, thông tin kịp thời để xử lý nhanh chóng ngay từ ban đầu, giảm thiệt hại do cháy gây ra. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn PCCC, CNCH trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho người dân.

Tác giả: Văn Mạnh – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.