Phòng CSKT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ năm - 11/01/2024 06:37
Chiều 11/01/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Phòng CSKT) Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tới dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh.
Phòng CSKT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
e981e5944641ed1fb450

Năm 2023, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, toàn lực lượng Công an tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ được quán triệt, thực hiện theo đúng phương châm chỉ đạo của Bộ Công an “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”.
Qua tổng hợp, năm 2023 là năm lực lượng CSKT phát hiện, khởi tố vụ án nhiều nhất, đa dạng nhóm hành vi nhất, số tiền xử phạt nộp ngân sách nhiều nhất trong vòng 20 năm từ khi tách tỉnh đến nay. Đặc biệt đã đẩy nhanh tiến độ kết thúc điều tra, chuyển đề nghị truy tố đối với 2 vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Tỉnh Lai Châu về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo được các cấp uỷ chính quyền, ban ngành, cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân đánh giá cao.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà tập thể CBCS phòng CSKT và lực lượng Cảnh sát kinh tế toàn tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Bên cạnh những mặt tích cực đạt được, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường trên địa bàn tỉnh trong năm qua, lực lượng CSKT cần phải khắc phục trong thời gian tới.
Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu lực lượng CSKT thực hiện nghiêm túc các nội dung quán triệt các chỉ đạo của Bộ Công an và của lãnh đạo tỉnh Lai Châu; phát biểu kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Thực hiện sáng tạo, linh hoạt khẩu hiệu hành động “phát huy đồng thuận, nâng cao hiệu quả, bao quát toàn diện, trọng điểm chuyên sâu”; bám sát 2 nội dung trọng tâm, 3 đột phá và 5 nhiệm vụ giải pháp năm 2024 của Công an tỉnh.
bce2b3f71022bb7ce233

Trong chương trình Hội nghị, Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đã thay mặt Ban giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng năm 2023 “ cho tập thể đơn vị Phòng CSKT và trao danh hiệu ‘Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2023” cho 7 đồng chí là lãnh đạo và cán bộ phòng CSKT đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2023”

Tác giả: PTM + CSKT