Kiểm tra, hướng dẫn khai báo cư trú cho người nước ngoài tại huyện Than Uyên

Thứ ba - 09/01/2024 04:43
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Lai Châu đã cử CBCS xuống cơ sở để tiến hành kiểm tra, hướng dẫn lưu trú đối với NNN.

Tổ công tác kiểm tra việc khai báo tạm trú, hoạt động, lưu trú của người nước ngoài tại nhà nghỉ Than Uyên Love Hill, khách sạn Hoàn Quân
Ngày 03/01/2024 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lai Châu đã cử 02 CBCS phối hợp với Đội An ninh, Công an huyện Than Uyên tiến hành công tác kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền trên địa bàn huyện Than Uyên. Qua công tác kiểm tra tại 02 cơ sở (Than Uyên Love Hill, Khách sạn Hoàn Quân) thường xuyên có NNN lưu trú, các trường hợp NNN khi đến lưu trú đều có đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh, đã được các cơ sở lưu trú khai báo đầy đủ trên hệ thống khai báo tạm trú cho NNN trên nền Internet.
Tổ công tác đã hướng dẫn cách thức khai báo tạm trú cho 02 khách sạn trên; tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở cho chủ các cơ sở lưu trú về việc thực hiện nghiêm công tác khai báo tạm trú cho NNN trên hệ thống khai báo điện tử và công tác phòng chống xuất nhập cảnh trái phép của NNN.
Theo chia sẻ của chị Trịnh Thị Ngần, chủ nhà nghỉ Than Uyên Love Hill, khu 9, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết việc triển khai hệ thống khai báo tạm trú cho NNN trên nền Internet đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc khai báo tạm trú cho NNN đến lưu trú tại nhà nghỉ, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo việc khai báo được thực hiện nhanh chóng, kịp thời theo đúng quy định./.

Tác giả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh