Tăng cường hướng dẫn công tác phòng chống khủng bố tại các mục tiêu, công trình trọng điểm

Thứ ba - 16/01/2024 21:12
Theo như quy luật dịp cuối năm, đây là thời điểm mà các thế lực thù địch, phản động ráo riết hoạt động chống phá; các loại tội phạm gia tăng hoạt động, nhất là tội phạm trộm cắp, cờ bạc, cố ý gây thương tích…, tình hình ANTT sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi lực lượng Công an cần nỗ lực tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp, phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp để phát huy sức mạnh tổng hợp, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm.
Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức pháp luật cho CBCNV về công tác Phòng chống khủng bố, phòng chống tội phạm rửa tiền, tài trợ khủng bố và kỹ năng xử lý cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị, mục tiêu trọng điểm khi có tình huống khủng bố, phá hoại xảy ra. Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Phòng An ninh nội địa - Văn phòng thường trực BCĐ PCKB tỉnh đã tiến hành hướng dẫn, đánh giá và kiểm tra công tác Phòng chống khủng bố tại 04 mục tiêu: Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Lai Châu và Kho Bạc Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu.
Qua công tác kiểm tra, hướng dẫn, Phòng An ninh nội địa đã chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc mà các đơn vị chủ quản cần phải khắc phục, triển khai thực hiện; kịp thời phát hiện, khắc phục những sơ hở, thiếu sót; nâng cao ý thức cho lãnh đạo và cán bộ cơ quan về triển khai Luật phòng chống khủng bố; tổ chức diễn tập các tình huống đã ban hành để nâng cao nhận thức và kỹ năng xử lý khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra, không để phát sinh thành “điểm nóng”  phức tạp về ANTT nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tác giả: Phòng an ninh Nội địa