Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” bảo đảm ANTT trên địa bàn phường Quyết Tiến

Thứ hai - 22/01/2024 20:06
Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” bảo đảm ANTT trên địa bàn phường Quyết Tiến
Quyết Tiến là một phường thuộc thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, phía đông giáp phường Đoàn Kết, phía tây giáp phường Quyết Thắng, phía nam giáp huyện Tam Đường, phía bắc giáp xã Sùng Phài. Đây là phường trung tâm hành chính của Thành phố, có đường 58m, quốc lộ 4D chạy qua, có diện tích tự nhiên 308,66ha, gồm 9 tổ dân phố, với 1.497 hộ = 4.792 nhân khẩu và16 dân tộc cùng sinh sống. Đời sống kinh tế chủ yếu kinh doanh dịch vụ, chế biến nông sản, sản xuất thủ công nghiệp; đây là điều kiện thuận lợi để phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của phường. Tuy nhiên, còn tiềm ẩn phức tạp như các vụ việc mâu thuẫn, đánh nhau vẫn còn xảy ra, địa bàn sinh sống chủ yếu cán bộ công viên chức chiếm tỷ lệ cao, làm việc theo khung giờ hành chính; Việc nhận thức trong việc bảo vệ tài sản cá nhân còn hạn chế, vẫn có tình trạng công dân buổi tối đi ngủ để phương tiện (xe máy, xe đạp điện, các tài sản có giá trị…) ở ngoài đường hoặc để trong sân nhưng không khóa cổng, cửa; để chìa khóa cắm ở xe; chuồng trại không được gia cố... lợi dụng sơ hở này các đối tượng hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản.
Chính vì vậy, xuất phát từ yêu cầu bảo đảm ANTT tại địa bàn, Công an phường đã chủ động tiến hành khảo sát, phân tích, đánh giá tình hình, phản ánh đúng tính chất địa bàn, tham mưu cấp ủy chính quyền và Ban Chỉ huy Công an thành phố lựa chọn xây dựng mô hình “Camera an ninh” để phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.
Ngày 16/01/2024 UBND Phường Quyết Tiến tổ chức Chương trình ra mắt mô hình “Camera an ninh” bảo đảm ANTT trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Lò Thanh Tuyền - Bí Thư Đảng uỷ phường, đồng chí Tạ Tiểu Tần - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường,
đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh - Phó Trưởng Công an Thành phố, đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Toản - Phó trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, cùng Nhân dân phường Quyết Tiến, Các đội nghiệp vụ Công an thành phố, cán bộ chiến sĩ Công an phường Quyết Tiến.
Tại Hội nghị, đồng chí Đại úy Lương Tiến Hoàng - Trưởng Công an phường thông qua kế hoạch, báo cáo khảo sát xây dựng mô hình “Camera an ninh” và ký kết bảo đảm ANTT giữa các tổ trưởng tổ dân phố; Quyết định công nhận mô hình, ra mắt Tổ duy trì mô hình gồm 11 thành viên (trong đó 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 09 thành viên). Mô hình Camera an ninh được lắp đặt 44 mắt cam tại các ngõ, đường quốc lộ, ngã ba giao nhau... hệ thống điều khiển trung tâm được lắp đặt tại trụ sở Công an phường, để phục vụ công tác giám sát an ninh trật tự trên địa bàn, phối hợp cung cấp thông tin dữ liệu hình ảnh khi có yêu cầu của lực lượng chức năng. Kinh phí lắp đặt từ nguồn xã hội hóa từ cấp ủy chính quyền Nhân dân trên địa bàn đóng góp.
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Trung tá Trần Thị Thanh - Phó Trưởng Công an Thành phố đã đánh giá cao công tác tham mưu của Công an Phường Quyết Tiến và giao nhiệm vụ cho Tổ duy trì mô hình, lực lượng Công an phường, sự phối hợp hiệp đồng giữa các ban, ngành, đoàn thể phường, quần chúng Nhân dân.
Việc ra mắt mô hình “Camera an ninh” có sức lan tỏa rộng rãi, tuyên truyền đến, cán bộ, công nhân viên chức, Nhân dân, người lao động tại phường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng Nhân dân, hỗ trợ công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, công tác điều tra khám phá các vụ việc hình sự, kinh tế, ma túy, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cháy nổ, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Tác giả: Phòng Tham mưu