Công an huyện Tân Uyên liên tiếp lập công xuất sắc, phá chuyên án, thu giữ 10 bánh Heroin

Chủ nhật - 21/01/2024 05:59
Ngày 20/01, đơn vị đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 01 đối tượng thu giữ 10 bánh Heroin.
Nghiêm túc, quyết liệt thực hiện Mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, với hào khí mới, quyết tâm mới, ngay từ những ngày đầu năm 2024 Công an huyện Tân Uyên đã liên tiếp lập những chiến công xuất sắc. Điển hình, ngày 20/01, đơn vị đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 01 đối tượng thu giữ 10 bánh Heroin.
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Tân Uyên phát hiện nghi vấn có đối tượng là mắt xích trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ tỉnh Điện Biên đi qua huyện Tân Uyên sang tỉnh khác tiêu thụ. Với quyết tâm đấu tranh ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng địa bàn Tân Uyên là nơi trung chuyển trái phép chất ma túy. Công an huyện Tân Uyên đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu xác lập Chuyên án trinh sát “124S” để tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, bắt giữ các đối tượng.
Sau nhiều ngày theo dõi, mật phục và áp dụng đồng bộ các biện pháp công tác Công an. Hồi 13 giờ 20 phút ngày 20/01/2024, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, lực lượng tham gia phá án gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát PCTP ma túy cùng các thành viên Ban chuyên án thuộc Công an huyện Tân Uyên đã phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Lý A Sở, sinh năm 1996, trú tại bản Huổi Pinh, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên khi đối tượng đang trên đường vận chuyển ma túy qua địa phận xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên. Ban chuyên án thu giữ 10 bánh Heroin (có khối lượng 3,409kg, một xe mô tô, hai điện thoại di động và một số đồ vật, tài sản có liên quan. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng và tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra mở rộng chuyên án.
IMG 20240121 180126
Việc Công an huyện Tân Uyên quyết liệt tấn công trấn áp các loại tội phạm vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, ngay từ những ngày đầu năm mới đã phá chuyên án, thu giữ ma túy số lượng lớn, thể hiện sự nỗ lực hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79 “Năm 2023 vừa qua đã nỗ lực cố gắng rồi, đã tốt rồi thì năm 2024 phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, đạt kết quả tốt hơn nữa”

Tác giả: PTM+CAH Tân Uyên