Công an thành phố Lai Châu - "Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm"

Chủ nhật - 18/06/2023 11:01
-Những ngày đi thực tế tại Cư Nhà La, các đồng chí trong Đảng uỷ, Công an thành phố luôn trăn trở, dự định sẽ xây dựng dành tặng gia đình ông bà một ngôi nhà “tránh nắng, tránh mưa”. Sau khi bàn bạc, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Công an thành phố đã thống nhất và kêu gọi CBCS trong đơn vị đóng góp 1 ngày lương, huy động 15 CBCS xây dựng và hoàn thành ngôi nhà trong 07 ngày với tổng diện tích sử dụng 55m2 tại khu đất mượn tạm thuộc nhà văn hoá Bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài. Kiểu nhà xây lắp ghép, khung thép, tường và mái sử dụng tôn xốp chống nóng, trụ đổ bê tông kiên cố, nền bê tông với tổng giá trị 66.000.000đ.
Công an thành phố Lai Châu - "Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm"
Ngày 18/6/2023 tại bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Hà Thị Phú - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại diện Đảng uỷ -UBND-MTTQVN xã Sùng Phài; các chi bộ được phân công giúp đỡ bản Cư Nhà La: Chi bộ phòng Nội vụ, Trung tâm Thể thao và Truyền thông, công ty cổ phần môi trường đô thị cùng lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an thành phố cùng bà con bản Cư Nhà La. Ban Chỉ huy Công an thành phố đã tổ chức trao tặng ngôi nhà mới cho hộ gia đình ông Giàng A Súa (102 tuổi) và bà Má Thị Tùng (101 tuổi) hiện cư trú tại bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài. Cũng tại buổi trao tặng nhà, các chi bộ được phân công giúp đỡ bản Cư Nhà La đã dành tặng ông bà số tiền 2.000.000đ và các vật dụng thiết yếu trong gia đình.
9b76f43f21d0f08ea9c19
Gia đình ông Giàng A Súa, bà Má Thị Tùng thuộc diện hộ nghèo của bản, ông bà có 01 con gái lấy chồng xa, không có đất ở, hiện đang dựng tạm một túp lều được Đảng uỷ, UBND xã Sùng Phài cho mượn tạm thuộc đất của nhà văn hóa bản Cư Nhà La, ngày nắng căn lều vô cùng nóng bức, ngày mưa căn lều xiêu vẹo chống trọi với từng đợt giông lốc như muốn cuốn phăng cả túp lều và 2 con người nhỏ bé bên trong...những ngày ấy, ông bà phải sang ngủ nhờ nhà hàng xóm xung quanh.
183a9c80486f9931c07e6
Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, mưa kéo dài nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Công an thành phố, CBCS Công an thành phố Lai Châu đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành căn nhà tình nghĩa trao tặng ông bà trong thời gian ngắn nhất và mùa mưa năm nay ông bà đã có căn nhà mới cho riêng mình.
Những năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP. Lai Châu luôn quan tâm đến việc thực hiện chính sách, chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, song song đó, công tác rà soát, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho nhân dân cũng được tăng cường, đẩy mạnh trở thành nét đẹp truyền thống, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.
2fb7adf1781ea940f00f5

Tác giả: Đội XDPT - CATP Lai Châu