Thị trấn Than Uyên xây dựng địa bàn điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Thứ tư - 10/05/2023 22:55
Chiều ngày 09/52023, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Than Uyên tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2023.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Thanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Thiếu tá Trần Công Dũng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Than Uyên; đồng chí Phó trưởng Phòng XDPT bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh Lai Châu; đồng chí Phó Trưởng Công an huyện phụ trách công tác Xây dựng phong trào và lãnh đạo các đội nghiệp vụ, Trưởng, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn; đại diện thôn bản, khu dân cư và một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn Than Uyên.
Quang cảnh hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Trong những năm qua, công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thị trấn Than Uyên luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện tốt. Đã duy trì và ngày càng nâng cao hiệu quả các mô hình bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Điển hình như: mô hình "Móc khoá An ninh, "Khu dân cư đảm bảo ANTT", "Cụm liên kết về an ninh trật tự"...
Việc tổ chức hội nghị nhằm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và Công an tỉnh về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, củng cố vững chắc nhằm phát huy sự chủ động, sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị từ thị trấn đến tổ dân phố, bản, hộ gia đình, cơ quan, đơn vị trong công tác đảm bảo ANTT và vận động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.
Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thực hiện có hiệu quả các giải pháp xây dựng thị trấn Than Uyên điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, quyết tâm triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phát động Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn.
Đồng Đồng chí Thiếu tá Trần Công Dũng - Trưởng Công an huyện Than Uyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Thượng tá Pờ Anh Viễn - Phó Trưởng phòng XDPT bảo vệ ANTQ Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Đào Xuân Nhật - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Than Uyên phát biểu tại Hội nghị

Tác giả: TvHoàng - CAH Than Uyên