Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Đội 9 xã Phúc Than

Thứ bảy - 04/11/2023 23:22
Hòa chung với không khí tưng bừng cùng cả nước kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tại bản Đội 9 xã Phúc Than, huyện Than Uyên.
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại ngày hội
Ngày hội gồm 2 phần: lễ và hội. Phần lễ, nhân dân cùng đại biểu ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua cáo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Hiện nay, bản Đội 9 có 254 hộ, với 960 nhân khẩu, có 2 dân tộc: Kinh, Thái cùng sinh sống. Năm 2023, trong đội có 84,2% hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 89 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền (2021 - 2023); đội đạt danh hiệu thôn đội văn hóa năm 2023. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường; không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đội luôn được giữ vững, tổ an ninh thường xuyên làm tốt công tác tuần tra, canh gác bảo vệ trật tự, an ninh xã hội, nên từ đầu năm đến nay tình trạng trộm cắp vặt đã hạn chế xảy ra. Nhân dân trong đội tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống sinh hoạt gia đình. Thu nhập bình quân đầu người ước khoảng 50 triệu đồng/người/năm. Bản Đội 9 hiện còn 5 hộ nghèo và 14 hộ cận nghèo.
Phát biểu tại ngày hội, Đái tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của bản Đội 9 trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, bà con trong đội tiếp tục đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt  Nam. Duy trì mô hình và nhân rộng các gương làm kinh tế giỏi, kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến trong bản. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm nhiều hơn trong điều hành, chỉ đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Người dân đồng thuận tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để phấn đấu thực hiện tốt các hương ước của địa phương, góp phần xây dựng bản Đội 9 ngày càng phát triển…
Phần hội các đại biểu và toàn thể nhân dân tham dự giao lưu ném còn.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Than Uyên và Ủy ban MTTQ xã Phúc Than tặng quà cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong bản Đội 9; UBND xã Phúc Than trao giấy chứng nhận cho các hộ có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” (2021 - 2023); Ban công tác Mặt trận thôn bản đã tặng quà cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023. Đồng thời, phát động các phong trao thi đua và ký giao ước thi đua năm 2024./.
Cùng ngày đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân khu dân cư Thác Cạn, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường./.

Tác giả: An ninh Lai Châu