Nữ bảo vệ dân phố tận tâm, nhiệt tình với công việc

Thứ hai - 07/08/2023 04:00
Nữ bảo vệ dân phố tận tâm, nhiệt tình với công việc

𝐂𝐮̀𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐜𝐚́𝐜 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜, 𝐁𝐚̉𝐨 𝐯𝐞̣̂ 𝐝𝐚̂𝐧 𝐩𝐡𝐨̂́ (𝐁𝐕𝐃𝐏) 𝐠𝐢𝐮̛̃ 𝐯𝐚𝐢 𝐭𝐫𝐨̀ 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜 𝐛𝐚̉𝐨 đ𝐚̉𝐦 𝐀𝐍𝐓𝐓 𝐭𝐚̣𝐢 đ𝐢̣𝐚 𝐛𝐚̀𝐧. 𝐐𝐮𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐨́ đ𝐚̃ 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐞̂̉, 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐚̂́𝐦 𝐠𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐮, đ𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐛𝐨̛̉𝐢 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐮̣𝐲, 𝐡𝐞̂́𝐭 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐯𝐢̀ 𝐛𝐢̀𝐧𝐡 𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐜𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉…

Hơn 10 năm nay, người dân tổ 7, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu đã quá quen với hình ảnh của một người phụ nữ nhỏ nhắn, chân chất, tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng Công an phường tuần tra, canh gác, kiểm soát địa bàn, một công việc không kém phần nguy hiểm để giữ gìn ANTT, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đó là chị Lê Thị Ngọc, sinh năm 1977, tổ phó BVDP Tổ 7, phường Quyết Tiến, TP Lai Châu.

Những năm gần đây, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn phường Quyết Tiến cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Vì thế, công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm đặc biệt, trong đó BVDP được coi là một trong những lực lượng nòng cốt, phối hợp tuần tra kiểm soát, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho người dân địa phương.
Chị Ngọc được khen tặng vì có nhiều đóng góp trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Với trách nhiệm được giao, chị Ngọc cùng các thành viên Ban BVDP, Công an Phường Quyết Tiến thường xuyên xuống địa bàn tổ dân phố vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư về trách nhiệm tham gia bảo vệ an ninh, trật tự; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm ẩn náu trong địa bàn dân cư, vận động thanh niên chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Kết quả, qua công tác nắm tình hình và tiếp nhận thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân, chị Ngọc cùng với lực lượng BVDP đã cung cấp cho Công an Phường tổng cộng 128 nguồn tin có liên quan đến an ninh, trật tự; trong đó có 52 nguồn tin có giá trị giúp công an phường xác minh làm rõ và xử lý 11 vụ, phối hợp bắt xử lý 04 vụ, bắt 01 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, vận động giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, súng tự chế, kịp thời giải quyết 16 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn dân cư, góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội trên địa bàn phường.
Chị Ngọc tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19
 Trong năm 2021,2022 khi cả nước gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, chị Ngọc đã chủ động cùng lực lượng BVDP tham gia tích cực phòng, chống dịch theo kế hoạch do Ủy ban Nhân dân phường và Ban chỉ đạo như: Tham gia bảo vệ các khu cách ly, phong tỏa, truy vết người bị nhiễm Covid-19; thực hiện tuần tra kiểm soát, tham gia các điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch cùng lực lượng công an phường...Thực hiện tốt chế độ trực bảo đảm 24/24 giờ.
 Bên cạnh việc tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, chị Ngọc còn dành thời gian quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng hộ dân trên địa bàn mình phụ trách, chủ động hòa giải những mâu thuẫn, bất hòa giữa các hộ dân, góp phần giữ mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm tốt đẹp.
Với những thành tích đã đạt được, chị Ngọc được giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen
 Là BVDP nữ duy nhất trong lực lượng BVDP của thành phố Lai Châu, trong 10 năm qua chị Ngọc luôn năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, chị Ngọc còn tham gia Ban công tác mặt trận, chị tâm sự bản thân là nữ nên cũng gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong việc tham gia vào lực lượng BVDP. Tuy vậy, với chị "việc gì nam giới làm được thì nữ giới cũng sẽ làm được thôi, chỉ cần mình có trách nhiệm và cố gắng thì sẽ làm được hết".
 Bằng tinh thần, trách nhiệm và sáng tạo những năm qua chị Ngọc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được các cấp khen thưởng, ghi nhận, gần đây nhất chị rất vui mừng, tự hào khi được Chủ tịch UBND phường Quyết Tiến tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Hội toàn dân Bảo vệ ANTQ năm 2023. Chị Lê Thị Ngọc xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an trong công tác thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tác giả: Công an thành phố Lai Châu