Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới gắn với phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Thứ hai - 27/11/2023 02:29
Đ/c Thượng tá Mùa A Minh, phó Trưởng phòng an ninh đối nội, Công an tỉnh thực hiện nội dung tuyên truyền tại Hội nghị
Thực hiện Quyết định số 926/QĐ-TTg ngày 02/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Quyết định 7032/QĐ-BCA-V05 ngày 23/9/2022 của Bộ Công an về triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới; Kế hoạch số 4741/KH-UBND ngày 20/12/2022 của UBND tỉnh Lai Châu về triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 27/11/2023, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới gắn với vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ. Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là Bí thư trưởng bản và Nhân dân trên địa bàn xã.
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truyền đạt các nội dung như: tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian qua, đặc biệt tội phạm liên quan đến các hoạt động “tín dụng đen”, “sử dụng công nghệ cao” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; các vấn đề về dân tộc, tôn giáo…
            Đ/c Thiếu tá Vàng Hưng Phong, phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh trao tặng quà cho đại diện cấp ủy, chính quyền xã Ma Quai.
Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương về bảo đảm an ninh, trật tự, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.
            Đại diện lãnh đạo phòng Tham mưu, phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Công an huyện Sìn Hồ trao tặng 30 mũ bảo hiểm và 35 suất quà cho Nhân dân tại Hội nghị.

Tác giả: PTM