Huyện Mường Tè tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Thứ năm - 27/07/2023 22:33
Ngày 27/7, tại xã Mường Tè, huyện Mường Tè, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Mường tè tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Đây là xã được chọn tổ chức Ngày hội điểm trên toàn huyện. Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội. Tham dự ngày hội có Thượng tá Lù Văn Hoàn – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo xã Mường Tè, các tổ chức đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo người dân địa phương.
Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại Ngày Hội
vngh
Hoạt động văn nghẹ chào mừng ngày Hội
Phát huy truyền thống toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thời gian qua công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mường Tè luôn đạt được nhiều kết quả. Trong đó: công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội được phối hợp thực hiện tốt; lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhờ đó nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin, tố giác tội phạm, tự giác giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ… cho lực lượng chức năng qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng nhân dân ổn định phát triển kinh tế xã hội.
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đao Văn Khánh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, đánh giá cao công tác bảo vệ ANTQ xã Mường Tè thời gian qua; Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm, chú trọng tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt, những kinh nghiệm, mô hình hay trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…
kth
Đồng chí Đao Văn Khánh trao khen của Ban chỉ đạo cho các đồng chí
Ngày hội, đã thông qua và ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” giữa các tổ chức đoàn thể, đơn vị, đại diện các bản trong xã.
Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân, Ban chỉ đạo đã biểu dương, Khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tác giả: Chí Tú