Bảo đảm an toàn Đoàn Công tác của Đại sứ UAE đến thăm và làm việc tại Lai Châu

Chủ nhật - 06/08/2023 23:24
Sáng 03/8, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã tiếp và làm việc với ngài Bader Almatrooshi - Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam.
Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc
Nhằm bảo đảm an toàn, tuyệt đối, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự trong thời gian Đoàn công tác của Đại sứ UAE thăm và làm việc tại Lai Châu; Phòng An ninh đối ngoại chủ trì, phối hợp với Công an thành phố Lai Châu, Công an huyện Tam Đường triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, nhất là nơi đón tiếp, làm việc của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ UAE.
Tại buổi làm việc, Đại sứ UAE tại Việt Nam, ông Bader Almatrooshi, đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Lai Châu và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp UAE sẽ đầu tư vào tỉnh. Ông cũng cho biết, Đại sứ quán UAE tại Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp UAE trong việc tìm hiểu và tiếp cận thị trường Việt Nam.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp UAE đầu tư vào tỉnh. Ông Lê Văn Lương, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, cho biết, tỉnh Lai Châu có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, y tế và giáo dục. Ông cũng cho biết, tỉnh Lai Châu đang chào đón các doanh nghiệp UAE đầu tư vào tỉnh.
Cuộc họp đã diễn ra trong không khí hữu nghị và hợp tác. Các bên đã thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp để thúc đẩy hợp tác giữa Lai Châu và UAE trong thời gian tới.

Tác giả: Phòng An ninh đối ngoại