Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Kịp thời giải quyết vướng mắc của ngành cao su tại Lai Châu

Thứ tư - 09/08/2023 21:09
Ngày 4/8/2023 tại thành phố Lai Châu, ông Huỳnh Kim Nhựt - Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của ngành Cao su tại Lai Châu.
Kịp thời giải quyết vướng mắc của ngành cao su tại Lai Châu
Ngày 4/8/2023 tại thành phố Lai Châu, ông Huỳnh Kim Nhựt - Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của ngành Cao su tại Lai Châu. Trong đó, tập trung giải quyết chi trả tiền 10% cho người dân góp đất trồng cây cao su, việc khai trương đưa nhà máy chế biến mủ cao su tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ vào hoạt động ngày 19/8/ 2023 và các thủ tục pháp lý liên quan về hoạt động của ngành cao su tại Lai Châu.
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Lương - Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của ngành cao su tại Lai Châu và chỉ đạo các ngành liên quan tập trung phối hợp giải quyết những khó khăn vướng mắc, riêng chi trả tiền góp đất của người dân hoàn thành trước ngày 15/12/2023 và đưa nhà máy chế biến mủ cao su hoạt động theo kế hoạch đảm bảo các yêu cầu đề ra, nhất là bảo vệ môi trường và ANTT...
Trước đó, Công an tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành công chỉ đạo các ngành liên quan giải quyết những khúc mắc giữa các Công ty Cao su với người dân góp đất đảm bảo quyền lợi cho người dân và các Công ty CP Cao su (do chưa được chi trả tiền góp đất nên người dân không cho công ty khai thác cao su), bảo đảm ANTT địa bàn. Theo đó UBND tỉnh đã thành lập tổ công tác theo QĐ số 711/QĐ-UBND ngày 24/5/2023 do ông Nguyễn Văn Tính - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm tổ trưởng cùng các ngành liên quan triển khai thực hiện kế hoặch giải quyết vướng mắc và đang tập chung đo đạc để quy chủ và cấp giấy chứng nhận quyền dụng đất cho các hộ dân góp đất và chi trả tiền góp đất cho dân theo quy định, tiến độ đang tiến triển tốt.

Việc tham mưu đề xuất kịp thời của lực lượng Công an góp phần giải quyết những vướng mắc đem lại lợi ích cho người dân và Doanh nghiệp, được lãnh đạo Tỉnh, các ngành liên quan và Công ty cao su và người dân vùng dự án Cao su hoan nghênh, đánh giá cao, góp phần bảo đảm ANTT cho ngành Cao su ổn định, phát triển.
 

Tác giả: Phòng An ninh kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập256
  • Hôm nay51,637
  • Tháng hiện tại882,584
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,487,684
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down