Kiên trì bám địa bàn đảm bảo ANTT ở cơ sở

Thứ năm - 10/08/2023 05:01
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu về tăng cường cơ sở đảm bảo An ninh, trật tự; với phương châm “Mưa dầm thấm lâu”, sâu sát với Nhân dân, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin.
 Trong thời gian qua, tổ công tác tăng cường cơ sở đảm bảo ANTT tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè do đồng chí Giàng Dua Ninh – Phó trưởng phòng An ninh điều tra làm tổ trưởng đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức cho nhiều lượt cán bộ Công an tham gia giúp đỡ nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như gieo hạt, trồng lúa, trồng ngô, làm nương rẫy, thu hoạch mùa màng; tuyên truyền phổ biến pháp luật cho Nhân dân hiểu và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định địa phương; cảnh giác không tin, nghe theo kẻ xấu hoạt động vi phạm pháp luật, tích cực lao động, học tập, tăng gia sản xuất phát triển đời sống; tham gia phát hiện tố giác tội phạm đảm bảo ANTT.

Vận động, tuyên truyền Nhân dân không tụ tập đông người sinh hoạt  tổ chức Bà cô dợ làm ảnh hưởng tình hình An ninh, trật tự
Ngày 30/7/2023, tổ công tác và các ban ngành, đoàn thể xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức vận động, tuyên truyền, cho ký cam kết đối với 01 điểm nhóm gồm 32 người từ 14 tuổi trở lên theo tổ chức “Bà Cô Dợ” ở bản Pà Khà, xã Tà Tổng chấp hành nghiêm quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương; không tụ tập đông người có các hoạt động sinh hoạt theo tổ chức “ Bà Cô Dợ” quay trở về địa phương sinh hoạt theo tập quán dân tộc của bản làng đảm bảo tình hình An ninh, trật tự bản, làng.
Thời gian tới, tình hình ANTT còn tiềm ẩn các yếu tố phức tạp, lợi dụng sự hạn chế hiểu biết của bà con nhân dân, nhất là người dân sống ở vùng sâu, xa; tổ công tác tiếp tục kiên trì bám địa bàn làm tốt công tác vận động, tuyên truyền kết hợp rà soát đề nghị giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm đem lại niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; từ đó người dân hiểu và tự giác từ bỏ không tin theo các tổ chức đạo chưa chính thống nói chung và tổ chức Bà cô dợ nói riêng./.

Tác giả: Phòng An ninh điều tra