Những chiến sỹ tận tụy mang hai màu áo

Thứ ba - 08/08/2023 21:06
         Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh xá phòng Hậu cần Công an tỉnh Lai Châu luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập, nghiên cứu ứng dụng khoa học, kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm, tận tụy với công việc khám, chữa bệnh, bảo đảm tốt sức khỏe cho CBCS phục vụ công tác và chiến đấu.
Bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ
          Học và làm theo lời Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu", các y, bác sỹ của Bệnh xá phòng Hậu cần luôn đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu của CBCS. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, biên chế nhưng đội ngũ y bác sỹ luôn phấn đấu hoàn thành tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho CBCS với những khó khăn như trên nhưng đội ngũ cán bộ y, bác sỹ Bệnh xá đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn về công tác quản lý y tế, sử dụng hiệu quả máy móc, trang thiết bị nhằm ứng dụng kỹ thuật mới trong chuẩn đoán, điều trị bệnh cho cán bộ chiến sỹ ngày càng tốt hơn.
Cấp phát thuốc cho cán bộ, chiến sỹ
          Bệnh xá Công an tỉnh luôn đặt mục tiêu bảo đảo sức khoẻ cho CBCS lên hàng đầu. Đơn vị phân công CBCS trực chuyên môn 24/24, sẵn sàng tiếp nhận, xử trí kịp thời các trường hợp CBCS đến với Bệnh xá. Ngoài ra, trong năm 2023 Bệnh xá còn phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ tổ chức khám tuyển sinh cho 254 học sinh, công dân tham gia đăng ký thi vào các trường Công an Nhân dân; Khám phúc tra công dân phục vụ có thời hạn 260 Công dân; Khám sức khỏe sơ tuyển các cháu vào trường văn hóa nhỏ tuổi 46 cháu...
           Chính từ sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần thái độ tận tụy, nêu cao y đức người thầy thuốc, Bệnh xá Công an tỉnh Lai Châu nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, nhiều lượt cán bộ chiến sỹ được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác. Kết quả trên một lần nữa khẳng định đội ngũ Y, bác sỹ Bệnh xá đã phát huy hiệu quả trên mặt trận bảo vệ và chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CBCS và sức chiến đấu cho toàn lực lượng, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Lai Châu ngày càng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ
          Dù không trực tiếp cầm súng, chiến đấu trên các mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an Lai Châu luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ Y, bác sỹ. Những chiến sỹ Công an khoách trên mình chiếc áo Blouse trắng vẫn luôn tận tụy góp phần tô thắm thêm vào những chiến công, thành tích chung của toàn lực lượng Công an Lai Châu.

Tác giả: Phòng Hậu cần