Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc nhóm đối tượng 4 năm 2023

Thứ sáu - 04/08/2023 22:08
Ngày 04/8, tại tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc nhóm đối tượng 4 (lớp 2) năm 2023. Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh và 110 cán bộ chiến sĩ tham gia lớp học.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Ngày 05/8, tại tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc nhóm đối tượng 4 (lớp 2) năm 2023. Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh và 110 cán bộ chiến sĩ tham gia lớp học.
Trong thời gian 5 ngày, 110 cán bộ các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sẽ được bồi dưỡng kiến thức một số chuyên đề về: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
MG 9522
Quang cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên còn được nghe báo cáo thực tế về dân tộc, công tác dân tộc, kết quả thực hiện chính sách dân tộc; tọa đàm, trao đổi, thảo luận những vấn đề về dân tộc, công tác dân tộc của ngành và địa phương. Sau khi được bồi dưỡng kiến thức, các học viên viết bài thu hoạch cuối khóa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác dân tộc, nhất là bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, thế trận an ninh Nhân dân.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá tình hình, công tác Công an đối với dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; đồng chí biểu dương sự có mặt tham gia lớp bồi dưỡng của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời đồng chí đề nghị đội ngũ giảng viên, báo cáo viên cần truyền đạt những kiến thức ngắn gọn, cụ thể, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn để các học viên dễ tiếp thu; đối với các học viên cần chấp hành tốt các nội quy của lớp bồi dưỡng, xác định rõ mục đích tham gia lớp tập huấn, tích cực học tập, nghiên cứu tiếp thu kiến thức để có thể vận dụng vào thực tiễn công tác, tham mưu kịp thời cho cấp ủy lãnh đạo trong công tác giải quyết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Chí Tú