Biết ơn đối với các thế hệ cha, anh

Thứ tư - 26/07/2023 20:08
Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 24/7/2023 Chi đoàn phòng Cảnh sát THAHS và HTTP đã phối hợp với các Chi đoàn phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Chi đoàn phòng Hồ Sơ, Chi đoàn cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà đối với 04 gia đình chính sách trên địa bàn xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Tại các gia đình, đoàn viên thanh niên các Chi đoàn đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ tu sửa nhà ở, đồng thời gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Qua các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 được Chi đoàn tổ chức hàng năm, đã khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Từ đó giúp thế hệ trẻ càng ý thức sâu hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay; quyết tâm không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ, năng lực công tác, đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước.
Thăm tặng quà gia đình ông Ma A Cha - là thương binh, trú tại bản Nùng Nàng, xã Nùng Nàng

Thăm tặng quà gia đình bà Hầu Thị Mỷ - có chồng là liệt sĩ, trú tại bản Phan Chu Hoa, xã Nùng Nàng
Thăm tặng quà gia đình anh Vàng A Hồ - là con của thương binh Vàng A Tùng trú tại bản Phan Chu Hoa, xã Nùng Nàng
Thăm tặng quà gia đình ông Giàng A Sử - là thương binh, trú tại bản Nùng Nàng, xã Nùng Nàng