Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

“Camera an ninh” và "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa ccháy: tại địa bàn xã Nậm Cuổi

Thứ năm - 27/07/2023 20:16
Sáng ngày 26/07/2023, Ủy ban nhân dân xã Nậm Cuổi phối hợp với Mặt trận tổ quốc và Công an xã Nậm Cuổi ra mắt mô hình ““Camera an ninh”” và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.
“Camera an ninh” và "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa ccháy: tại địa bàn xã Nậm Cuổi
Sáng ngày 26/07/2023, Ủy ban nhân dân xã Nậm Cuổi phối hợp với Mặt trận tổ quốc và Công an xã Nậm Cuổi ra mắt mô hình ““Camera an ninh”” và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Hình ảnh lắp đặt “Camera an ninh”

Đồng chí Lù Văn Tuyên – Chủ tịch UBND xã Nậm Cuổi phát biểu khai mặc Lễ ra mắt 02 mô hình
Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòngcháy chữa cháy bảo vệ cho nhân dân trong toàn xã Nậm Cuổi.
Tham dự buổi ra mắt 2 mô hình có Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy Sìn Hồ; Các đ/c trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nậm Cuổi, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận bản, Trưởng bản, các thành viên trong ban công tác Mặt trận bản. Các ông bà là tổ trưởng, tổ phó tổ bảo vệ an ninh trật tự của các bản, các ông bà là tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của bản Cuổi Tở 1 trên địa bàn xã Nậm Cuổi.

Đồng chí Bùi Văn Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy Sìn Hồ, phát biểu chỉ đạo
Tại buổi ra mắt UBND xã Nậm Cuổi đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Camera an ninh” ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Camera an ninh”, Quyết định ban hành quy chế hoạt động của  mô hình “Camera an ninh” với mục đích ý nghĩa  nhằm phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý ngăn chặn, khi có vụ việc xảy ra có thể truy tìm theo dõi đặc điểm nhận dạng về con người, phương tiện sử dụng phạm tội. Công an xã cũng đã tham mưu cho UBND xã kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và nhân dân trên địa bàn các bản ủng hộ và tham gia lắp đặt Camera điều chỉnh hướng và mở rộng tầm quan sát của Camera phù hợp để phục vụ quá trình trích xuất khi cần thiết.

Các đại biểu tham quan màn hình “Camera an ninh”
Mô hình ”Camera an ninh” tại địa bàn xã Nậm Cuổi ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống “Camera an ninh”, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của mọi người dân.
Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại bản Cuổi Tở 1, xã Nậm Cuổi nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác PCCC, nâng cao kiến thức, ý thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra. Việc thành lập tổ liên gia an toàn PCCC tại khu vực Chợ thuộc bản Cuổi Tở 1, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, giúp đảm bảo ANTT, an toàn PCCC tại địa phương.

Tác giả: Công an huyện Sìn Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập188
  • Hôm nay61,358
  • Tháng hiện tại666,353
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,271,453
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down