Khai giảng lớp tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2023

Thứ hai - 24/07/2023 08:10
Ngày 24/7/2023, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Đồng Xuân Trường, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị cùng lãnh đạo các đơn vị và 142 học viên là cán bộ làm công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật bán chuyên trách tại Công an các đơn vị; Công an các huyện, thành phố.
Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí tham gia lớp tập huấn phải có nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của đợt tập huấn lần này; thực hiện theo đúng tinh thần Thông tư số 27/2020/TT-BCA ngày 24/3/2020 của Bộ Công an về tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2023. Quá trình tập huấn phải nghiêm túc, đúng nội dung, thời gian, tránh hình thức; qua đợt tập huấn các đơn vị phải tạo được khí thế mới, chuyển biến mới nhằm thực hiện tốt công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND trong lực lượng Công an Lai Châu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.
Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 7 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt các Thông tư, Quyết định của Bộ Công an quy định về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND; các động tác kỹ thuật, võ thuật CAND; tư thế, động tác các bài bắn súng và kiểm tra bắn đạn thật. Cuối đợt, Ban huấn luyện sẽ kiểm tra, đánh giá tổng hợp kết quả báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh. Qua lớp tập huấn sẽ tạo sự thống nhất, đồng bộ trong việc chấp hành điều lệnh CAND trong toàn Công an tỉnh, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới./.

Tác giả: Ngọc Sánh – Văn Vương