Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Liệt sĩ Vàng Văn Siềng nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7)

Thứ sáu - 21/07/2023 05:49
Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam, vừa qua Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib phát động cán bộ, công chức, quyên góp kinh phí và phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu để xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Tống Thị Din (vợ Liệt sĩ Vàng Văn Siềng), trú tại bản Thèn Thầu, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, với tổng kinh phí và vật tư, hiện vật trị giá trên 160 triệu đồng.
Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam, vừa qua Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib phát động cán bộ, công chức, quyên góp kinh phí và phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu để xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Tống Thị Din (vợ Liệt sĩ Vàng Văn Siềng), trú tại bản Thèn Thầu, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, với tổng kinh phí và vật tư, hiện vật trị giá trên 160 triệu đồng.
Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng bà Tống Thị Din bên căn Nhà tình nghĩa
Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, vô cùng ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) nhằm tri ân sâu sắc, biết ơn sự cống hiến lớn lao của gia đình Liệt sĩ Vàng Văn Siềng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước!
Sau một thời gian 02 cơ quan cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai thi công, xây dựng bảo đảm tiến độ, chất lượng, theo yêu cầu đề ra, ngôi Nhà tình nghĩa đã hoàn thành mang rất nhiều tình cảm ấm áp, tấm lòng tri ân sâu sắc của toàn thể cán bộ, công chức Công đoàn Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu với gia đình Liệt sĩ Vàng Văn Siềng.
Với ý nghĩa đó, ngày 21/7/2023, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công đoàn kiểm toán nhà nước Chuyên ngành Ib phối hợp tổ chức Lễ trao tặng, bàn giao căn nhà cho bà Tống Thị Din.
Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn kiểm toán chuyên ngành Ib đã đại diện 02 cơ quan trao tặng Nhà tình nghĩa cho bà Tống Thị Din, dưới sự chứng kiến của đồng chí Bí thư Huyện ủy Tam Đường, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ 02 cơ quan và cấp ủy, chính quyền, quần chúng Nhân dân địa phương.
Ảnh: Lãnh đạo 02 cơ quan trao tặng Nhà cho bà Tống Thị Din
Chia sẻ với chúng tôi, bà Tống Thị Din không khỏi xúc động xen lẫn phấn khởi, hạnh phúc, bày tỏ biết ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là Lãnh đạo, cán bộ 02 cơ quan Công an tỉnh Lai Châu và Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib đã tạo điều kiện, hỗ trợ bà có một căn nhà khang trang, sạch đẹp, ổn định cuộc sống, từ nay không còn phải sống trong cảnh tạm bợ, lo sự mưa nắng.
 Ảnh:  Bà Tống Thị Din và các đại biểu trò chuyện trong căn nhà mới

Tác giả: Phòng Hậu cần