Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Ra mắt mô hình "Camera an ninh" tại xã Mường Than

Thứ sáu - 14/07/2023 02:37
Ngày 13/7/2023, xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”.
Dự Lễ ra mắt có các đồng chí Lò Văn Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Đồng chí Trần Công Dũng – Trưởng công an huyện Than Uyên, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HDND và UBND xã Mường Than, huyện Than Uyên. 
Ngày 13/7/2023, xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”.
Dự Lễ ra mắt có các đồng chí Lò Văn Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Đồng chí Trần Công Dũng – Trưởng công an huyện Than Uyên, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HDND và UBND xã Mường Than, huyện Than Uyên. 
Thời gian qua, tình hình ANTT  trên địa bàn xã Mường Than cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp tài sản... Do vậy, xây dựng mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác vận động lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó phát huy và ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Mô hình “Camera an ninh” được triển khai xây dựng trên địa bàn toàn xã, trong đó tập trung tại các tuyến đường quốc lộ, liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường; các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với các xã Phúc Than, Hua Nà, Thị trấn Than yên, các điểm, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. 

 
Đồng chí Lò Văn Hương – Bí thư huyện ủy Than Uyên phát biểu chỉ đạo, động viên
Đồng chí Phạm Văn Bốn – Bí thư đảng bộ xã Mường Than phát biểu chỉ đạo

Đ/c Thiếu tá Phạm Trọng Mạnh - Trưởng Công an xã thông qua Quyết định thành lập mô hình Camera an ninh
Hệ thống các Camera an ninh được kết nối máy chủ taị Trụ sở Công an xã  Mường Than


Kinh phí lắp đặt hệ thống camera này được huy động từ người dân và của UBND xã Mường Than, tổng số điểm lắp 26 bằng 43 mắt Camera với số tiền 120.400.000đ. Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến đường khác của xã trong thời gian tới, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
 

Tác giả: CAX Mường Than, Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập205
  • Hôm nay52,863
  • Tháng hiện tại893,897
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập12,915,692
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down