Xã Tà Hừa: xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chủ nhật - 12/05/2024 05:07
Sáng ngày 10/5/2024, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tà Hừa (Than Uyên) tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Xã Tà Hừa điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024”.
Xã Tà Hừa xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Đỗ Tú Anh – Phó Trưởng Công an huyện Than Uyên; đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tà Hừa và lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Tà Hừa; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Công an viên và một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị, nhằm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Công tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm củng cố vững chắc, phát huy sự chủ động, sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn bản, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo ANTT và vận động toàn dân tham gia tố giác tội phạm, bảo vệ ANTT trên địa bàn xã.
Trong những năm qua, công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã Tà Hừa luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt. Đã duy trì và ngày càng nâng cao hiệu quả các mô hình về bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Điển hình như: mô hình “Bản bình yên đảm bảo an ninh trật tự tại Bản Cáp Na 1”; mô hình “Bản đoàn kết phát triển kinh tế, tự quản về an ninh trật tự” tại bản Khì; mô hình “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự” tại bản Khì; “cụm liên kết đảm bảo ANTT và đấu tranh phòng, chống tội phạm”… Các mô hình trên đã góp phần giữ vững, ổn định tình an ninh chính trị, trật an toàn xã hội trên, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, trong năm 2023 tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm 100% so với năm 2022.
Ảnh chụp màn hình (653)
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thực hiện có hiệu quả các giải pháp xây dựng xã Tà Hừa điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và bàn giải pháp thực hiện những tiêu chí chưa đạt trong Bộ Tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường, thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ban hành kèm theo Quyết định số 9745/QĐ-BCA-V05 ngày 28/12/2022 của Bộ Công an. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, quyết tâm triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phát động Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn xã Tà Hừa.

Tác giả: Công an xã Tà Hừa - CAH Than Uyên